4 loại nước uống khắc phục chứng đầy hơi chướng bụng

Trong các bài viết khác chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách điều trị đầy hơi chướng bụng nhờ các loại thực phẩm, đồ ăn. Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục cung cấp những thông tin về đầy hơi chướng bụng uống gì để bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

4 loại nước uống dưới đây sẽ giúp bạn không còn băn khoăn đầy hơi chướng bụng uống gì

  1. Đầy hơi uống nước chanh gừng

Chanh có tính chua, có khả năng hỗ trợ dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh chóng, gừng có tính ấm, có thể làm ấm bụng, tiêu hơi trong khoang ruột. Chính vì thế khi băn khoăn đầy hơi chướng bụng uống gì, đừng ngần ngại, hãy tự làm một cốc chanh gừng để uống, bạn sẽ thấy hiệu quả lập tức.

Đầy hơi uống nước chanh gừng

Đầy hơi uống nước chanh gừng

Sau bữa ăn, bạn lấy quả chanh vắt lấy nước, gừng rửa sạch băm nhỏ, cho cả gừng và chanh vừa chuẩn bị vào một cốc nước ấm, thêm một chút mật ong và quấy đều cho tan. Dùng nước chanh gừng để uống giảm đau bụng buồn nôn bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

  1. Đầy hơi uống nước ép cà rốt

Cà rốt là loại củ không chỉ có công dụng tốt cho mắt mà nước ép cà rốt còn giúp tiêu hơi trong ruột. Đem cà rốt rửa sạch và cắt thành khúc, cho vào máy say say gần nát, đem chắt lấy nước và uống khi bạn thấy có triệu chứng bụng đầy hơi. Hoặc bạn cũng có thể cho cà rốt vào máy say sinh tố xay nhuyễn thành sinh tố cà rốt.

Đầy hơi uống nước ép cà rốt

Đầy hơi uống nước ép cà rốt

  1. Đầy hơi uống nước cam nóng

Khi cơ thể mệt mỏi, bạn thường hay sử dụng một cốc nước cam, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại sức, đặc biệt là đối với những người ốm hoặc mới ốm dậy. Không dừng lại ở đó, nước cam nóng còn có thể giúp bạn trị chứng đầy hơi.

Đầy hơi uống nước cam nóng

Đầy hơi uống nước cam nóng

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một cốc nước ấm, sau đó vắt nước cam vào cốc. Theo như thông thường sẽ cho một chút đường vào tuy nhiên để trị đầy bụng ợ chua bạn nên thay đường bằng cam thảo. Sau khi uống cốc nước cam nóng bạn sẽ thấy thoải mái và triệu chứng,…

  1. Đầy hơi uống chanh muối

Đối với những người say rượu thì chanh muối là một loại đồ uống giúp giải rượu hiệu quả. Tuy nhiên câu trả lời cho đầy hơi uống gì cũng là chanh muối, chất axit có trong chanh sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, giảm chứng đầy hơi chướng bụng

Cách thức thực hiện như sau: bạn vẫn tiến hành pha nước chanh như thông thường nhưng nên thay nước lạnh bằng nước ấm, cho một chút đường và một chút muối vào nước chanh và quấy đều. Bạn uống nước chanh muối trước mỗi bữa ăn khoảng 10 – 15 phút để phòng tránh đầy bụng ợ hơi,..

Đầy hơi uống chanh muối

Đầy hơi uống chanh muối

Ngoài ra, vẫn còn nhiều loại đồ uống giải đáp đầy hơi uống gì như nước gừng, uống sữa không bơ, nước ép từ dứa,… cũng có những tác dụng tiêu hơi tương tự. Bạn hãy lưu những công thức bổ ích này và lựa chọn những cách thức phù hợp với thời gian và những nguyên liệu bạn có sẵn để thực hiện. Có trong tay những danh sách đầy bụng ợ hơi uống gì, bạn sẽ không còn lo lắng những cảm giác khó chịu do đầy hơi chướng bụng “làm phiền” nữa.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.