6 cách hết khàn giọng hiệu quả nhất không nên bỏ qua

Khi không may bị khàn giọng bạn sẽ làm gì? Nếu là tôi điều đầu tiên tôi làm đó là tìm ra biện pháp hiệu quả nhất để trị triệt để khàn giọng cho mình.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cách hết khàn giọng hiệu quả, an toàn.

Súc miệng với trà đặc

Trị khàn giọng hiệu quả

Trị khàn giọng hiệu quả

Một biện pháp hiệu quả nhất đó là bạn sử dụng trà đặc súc miệng nhiều lần trong ngày, có thể thêm chút muối hạt để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ sau 1 ngày sử dụng.

Cây mật gấu chữa bệnh gì ?

Mật ong hâm nóng

Từ lâu, mật ong được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể nhất là đối với người bị ho. Bạn có thể kết hợp mật ong với gừng già, củ cải, lá hẹ, tỏi,…để điều trị bệnh của mình. Ngoài ra mật ong là một trong những cách hết khàn giọng rất hiệu quả bạn nên tham khảo.

Cách làm như sau: lấy 2 muỗng mật ong nguyên chất, hấp các thủy hoặc hâm nóng ấm với sữa. Sau đó sử dụng để ngậm trong ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng sau 1 ngày sử dụng.

Tránh sử dụng đồ lạnh

Nếu không may bị khàn giọng, ho khan thì bạn nên tuyệt đối không sử dụng đồ ăn, đồ uống lạnh vì chúng chính là kẻ thù của chúng ta trong quá trình điều trị bệnh. Việc sử dụng đồ ăn lạnh như kem, đá, đồ uống lạnh sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn nghiêm trọng hơn, có thể khiến họng của bạn khàn đặc không phát ra tiếng trong vài ngày.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên sử dụng nước ấm để uống trong thời gian này, nó sẽ giúp tình trạng bệnh của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Tránh để cơ thể bị lạnh

Điều này sẽ giúp ích khá nhiều cho tình trạng bệnh của bạn, hãy chú ý đến việc giữ ấm cho cơ thể. Bạn nên chú ý mặc đủ ấm, nếu phải làm việc ở nơi có điều hòa thì hãy chú ý mặc quần áo sao cho đủ ấm, không nên ngồi trực tiếp ngay dưới điều hòa nhiều giờ để bảo vệ sức khỏe. Đây là một trong những cách hết khàn giọng bạn nên tham khảo, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Hạn chế dùng rượu bia, thuốc lá

Hạn chế dùng rượu bia, thuốc lá

Không sử dụng chất kích thích

Một lưu ý cho bạn khi không may bị khàn giọng, ho có đờm đó chính là không sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê để điều trị bệnh có hiệu quả cao nhất. Bạn hãy cố gắng không sử các chất này trong thời gian bị khàn giọng để cải thiệ tình trạng bệnh của mình.

Tránh nơi gió lùa

Đây là một lưu ý quan trọng, bạn nên tránh nơi có gió to bởi vì chúng có thể khiến giọng của bạn thêm khàn hơn, việc điều trị dứt điểm bệnh sẽ mất thêm rất nhiều thời gian nếu như bạn không chú ý những điều này.

Một vài lưu ý khác đó là bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để quá trình điều trị bệnh diễn ra hiệu quả nhất.

Như vậy bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài cách hết khàn giọng để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Tổng hợp các cách phòng bệnh zona thần kinh rất tốt

Nguyên nhân bị ợ hơi nhiều, liên tục và cách trị ợ hơi hiệu quả nhất

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.