Bài thuốc trị viêm túi mật, sỏi thận từ cây mật gấu

Cây mật gấu chữa trị được nhiều bệnh, viêm túi mật, sỏi thận là một trong số những bệnh đó. Tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng biết đến bài thuốc đơn giản và hiệu nghiệm này. Tham khảo bài viết dưới đây để biết  được bài thuốc từ cây mật gấu chữa viêm túi mật, sỏi thận.

cay-mat-gau-chua-viem-tui-mat-1

Cây mật gấu chữa viêm túi mật

Tìm hiểu về cây mật gấu

Cây mật gấu có nhiều tên gọi khác nhau như cây mã rồ, sơn hùng đảm, khê hoàng thảo, cây hoàng liên ô. Là cây thân gỗ, được phân bố chủ yếu ở vùng núi phía bắc.  Cây có thể cao 4 – 6m, có lá kép, mọc so le, lá dài 20 – 40cm, có 11 – 25 lá chét cứng, không cuống, hình trái xoan hẹp, gốc tròn, đầu lá nhọn như gai, méo có răng nhọn. Lá kèm nhọn như hai gai nhỏ.

Hoa mật gấu nở rộ vào tháng 2 – tháng 4. Mùa quả bắt đầu từ tháng 5 cho đến hết tháng 6. Quả mật gấu là dạng quả thịt, hình trái xoan, đường kính khoảng 1cm, đầu quả có núm nhọn, khi chín màu xanh nâu, chứa 3 – 5 hạt.

Cây mật gấu có tác dụng chữa trị các bệnh về gan, viêm gan, xơ gan, trị mụn nhọt, tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, trị bệnh tiểu đường, xương khớp, hỗ trợ điều trị ung thư,…

Lầm tưởng tai hại về cách sử dụng cây mật gấu

Bệnh viêm túi mật, sỏi thận

Bệnh viêm túi mật, sỏi thận (nguyên nhân hàng đầu gây thận ứ nước độ 1) do vi khuẩn E.coli, Klebsiella, Streptococcus nhóm D, Staphylococcus, và Clostridium gây ra. Viêm túi mật, sỏi thận gây đau âm ỉ, ấn đau vùng hạ sườn phải, đau xuyên lên vai lưng phải, chướng bụng đầy hơi buồn nôn , ợ hơi, biếng ăn, mệt mỏi, sắc mặt kém tươi nhuận, rêu lưỡi trắng nhày hoặc vàng nhày.

Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm nếu không sẽ dễ dẫn đến ung thư túi mật. Có nhiều cách chữa trị bệnh, sử dụng cây mật gấu chữa viêm túi mật, sỏi thận là cách tự nhiên, đơn giản và an toàn không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Bài thuốc từ cây mật gấu chữa viêm túi mật, sỏi thận

Sử dụng 30g vỏ cây mật gấu sắc với nước uống đều đặn 2 – 3 lần/ngày. Kiên trì uống bệnh viêm túi mật, sỏi thận sữ thuyên giảm. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể sử dụng vỏ cây vàng kiêng để sắc uống cũng có công dụng chữa viên túi mật, sỏi thận như cây mật gấu.

Nguyên nhân bị ợ hơi nhiều, liên tục và cách trị ợ hơi hiệu quả nhất

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và cách chữa trị đúng đắn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.