Bài thuốc trị viêm xung huyết dạ dày “thần thánh” chỉ mất 1 tuần

Viêm xung huyết dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh nguy hiểm tới tính mạng như xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày…

Vậy làm thế nào để điều trị bệnh hiệu quả ? Bài viết này chúng tôi chia sẽ cho các bạn công thức làm thuốc trị bệnh cực đơn giản và rẻ tiền.
Thông thường, viêm ruột thừa cấp tính phải dùng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ và xung huyết dạ dày, đại tràng thường được sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuy là có nhiều cách để điều trị nhưng thường gây đau đớn kéo dài, đối với viêm xung huyết dạ dày thì tái đai tái lại nhiều lần.

Do đó, hướng điều trị theo phương pháp tự nhiên lại được nhiều người lựa chọn và áp dụng. Mặc dù không có kết quả tức thì nhưng triệt tận gốc bệnh và an toàn với sức khỏe.
Có nhiều cách trị theo hướng trên nhưng bạn đã bao giờ nghe trái sung chữa xung huyết dạ dày chưa ? Nếu chưa chớ có bỏ qua thông tin dưới đây nhé !

  • Tác dụng quả sung trong việc chữa viêm xung huyết dạ dày

Quả sung có vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, giảm ho, phơi khô có hương vị như chà là. Ông cha ta thường dùng sung để trị táo bón và giải độc.
Cây sung có tên khoa học là Ficus racemosa L., thuộc họ dâu tằm (Moraceae). Cây thân gốc, gồm nhiều loại, phổ biến nhất ở nước ta là sung vè, sung xanh, sung nòi…
Đông y cho rằng, quả sung có tính bình, vị ngọt chát có công hiệu kiện tỳ, thanh tràng (tăng cường tiêu hóa, sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, có thể sử dụng làm thuốc trị xung huyết dạ dày, kiết lỵ, đau họng, mụn nhọt…Lá sung có vị ngọt, hơi đắng, tính bình có tác dụng giải độc, tiêu thũng nên sử dụng chữa lỡ loét ngoài da…

  • Cách làm thuốc trị bệnh dạ dày với quả sung

Bài thuốc 1: Sung sau khi hái về rửa sạch, bổ đôi ngâm trong nước muối để bớt nhựa. Sau đó sao khô, tán mịn lấy bột cho vào hũ thủy tinh để bảo quản. Bạn nên làm nhiều để sử dụng cho những lần sau.
Cách dùng: Mỗi lần, hãy pha 7-9gr bột sung đã nghiền vào 1 cốc nước ấm, tiêu thụ ngay sau đó. Uống 2-3 cốc mỗi ngày để làm dịu cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Bài thuốc 2: Đối với những người không có thời gian thực hiện bài thuốc trên, có một cách vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả không thua kém giúp chữa căn bệnh viem xung huyet da day, đó chính là sung sấy khô.
Cách làm: Ngâm 2-3 quả sung sấy khô vào trong cốc nước, để qua đêm, sáng sớm hôm sau ăn và uống nước lúc dạ dày đang còn trống rỗng.
Chỉ 7 ngày áp dụng, các triệu chúng đau dạ dày sẽ được xoa dịu nhanh chóng, kiên trì 2-3 tuần bạn sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu mà sung sấy khô mang lại cho dạ dày của mình.

Người bị ăn không tiêu phải làm sao để nhanh khỏi ?