Bệnh ù tai có nguy hiểm không và những lời khuyên của bác sỹ

Ù tai không được xem là một bệnh mà chỉ được xem là một dấu hiệu hoặc một triệu chứng phổ biến thường xuyên gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người thường thấy đây là dấu hiệu quen thuộc nên thường không nghĩ là nó sẽ nguy hiểm, thực hư ù tai có nguy hiểm không cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ù tai có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Ù tai có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Ù tai là gì có nguy hiểm không?

Ù tại là các dấu hiệu mà người bệnh có thể cảm nhận chủ quan bằng những tiếng động ù ù, vo ve trong đầu mà không hề có nguồn gốc từ bên ngoài. U tai cũng có nhiều dạng, nhưng chủ yếu là những dạng sau: ù tiếng trầm, những người gặp dạng này sẽ thấy âm thanh như tiếng máy ù ì, hay tiếng sóng biển vỗ, ù tiếng cao, những người ù tai kiểu này sẽ nghe thấy những âm thanh kiểu vo ve, kít kít hay giống vù vù gió thổi, ù tai theo nhịp mạch, ù tai theo tiếng ngắt quãng những trường hợp ù tai này sẽ thấy những âm thành tịch tịch, tanh tách…  tình trạng này sẽ gây nhiều khó chịu và phiền phức cho bất kỳ ai, vậy chứng ù tai có nguy hiểm không? Qua những thông tin này có thể khẳng định ù tai là dấu hiệu nguy hiểm vì ù tai không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ, dấu hiệu ù tai cũng không hề đơn giản mà có thế là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó nguy hiểm.

Có đến khoảng 15% tỷ lệ dân số được ước lượng là bị ù tai và những nguyên nhân ở mỗi đối tượng là khác nhau nhưng vẫn rơi vào 2 nguyên nhân đã được bao quát: nguyên nhân bệnh lý, nguyên nhân tác động.

Tiếp xúc với tiếng ồn nhiều cũng là nguyên nhân hay gặp

Tiếp xúc với tiếng ồn nhiều cũng là nguyên nhân hay gặp

Phần lớn những người gặp phải chứng ù tai không quá gây hại đến sức khỏe, nhưng nếu như không tinh ý, nếu như chủ quan thì việc phát hiện ra bệnh lý hay để kéo dài tình trạng thì sẽ không còn đơn giản nữa, mà hoàn toàn có thể xem là bệnh nguy hiểm. Với dấu hiệu ù tai người bệnh có thể đang đối mặt với các bệnh như: bệnh viêm mũi họng, bệnh xơ cứng tai, bệnh tăng huyết áp, các bệnh viêm mạch, các bệnh về xương quai hàm… Để hạn chế những nguy hiểm thì điều trị sớm là biện pháp tốt nhất.

Ngày nay có nhiều biện pháp điều trị khác nhau để hạn chế những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng kết quả điều trị không thể khẳng định trước vì còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ù tai, mức độ nặng nhẹ, thời gian bị lâu hay sớm…

Lời khuyên cho những đối tượng bị ù tai

Đi kiểm tra khám xét là cách an toàn giảm mức độ nguy hiểm của bệnh đến sức khỏe

Đi kiểm tra khám xét là cách an toàn giảm mức độ nguy hiểm của bệnh đến sức khỏe

Ù tai có nguy hiểm không cũng đều cần phải được quan tâm và chữa trị, quan trọng hơn là người bệnh cần phải có ý thức đối với sức khỏe của bản thân. Quá trình sử dụng thuốc cần phải theo chỉ định của bác sĩ, cùng lúc tuyệt đối không được sử dụng nhiều những chất kích thích như rượu, cà phêm thuốc lá.

Tránh tiếp xúc với những tiếng ồn quá lớn, quá lâu. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường thể lực, tăng cường sức đề kháng, luôn giữ tinh thần vui vẻ thoái mái.. đây chính là những cách đơn giản từ ý thức người bệnh để giảm thiểu mức độ nguy hiểm của chứng ù tai.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.