Bí kíp phân biệt để không bị lừa mua phải cây xạ đen giả

Cây xạ đen vẫn được nhiều người biết đến như một loại “thần dược” có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh, đặc biệt trong đó có bệnh ung thư. Tuy nhiên, cây xạ đen nếu như không nhận dạng đúng thì sẽ rất dễ nhầm với cây xạ vàng, không có bất cứ tác dụng chữa bệnh gì. Chỉ với khoảng 5 phút tham khảo bài viết này, bạn sẽ có thể nắm rõ được các đặc tính cây xạ đen và không bị nhầm lẫn, giúp cho quá trình điều trị bệnh trở nên thuật lợi và tránh được những nguy cơ bị lừa đảo mua phải cây xạ đen giả trên thị trường.

Đặc điểm cây xạ đen thông qua những công dụng

Cay xa den vốn được biết tới là tác dụng chữa các bệnh về gan (bệnh gan, bệnh vàng da, xơ gan cổ trướng). Người Mường xưa thường khi mà thấy những triệu chứng vàng da, hay ốm yếu (do bị viêm gan) họ hay lấy cây này làm thuốc thì khỏi hết bệnh từ khi không biết mà bệnh ung thư là gì ?

Lá xạ đen

Về sau, khi mà cây xạ đen được phát hiện ngoài tác dụng làm mát gan, kháng được những khối u còn có thể hỗ trợ rất tốt cho việc chữa trị nhiều loại bệnh khác như ung thư phổi, thanh nhiệt làm mát gan, chữa khỏi dị ứng, thanh lọc độc tố trong cơ thể, trị được mụn nhọt, cân bằng ổn định huyết áp, chữa u nang buồn trứng, điều trị được bệnh tiểu đường, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm đau vùng xương khớp, phục hồi được các vấn đề của hệ tiêu hóa như là viêm loét dạ dày, rối loạn hệ tiêu hóa, ăn không tiêu, bệnh táo bón…

Ngoài ra lá xạ đen còn là một thảo dược điều trị an thần rất tốt, chữa được bệnh khó ngủ giúp tinh thần sảng khoái hơn

Bạn có biết: Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Đặc điểm phân biệt giữa cây xạ đen tươi và cây xạ vàng

Cây xạ vàng là loại cây có chung họ với cây xạ đen, rất phổ biến trong tự nhiên, tuy nhiên thì cây xạ vàng không có tác dụng chữa bệnh ung thư như cay xa den. Nếu nhận nhầm hai loại cây này với nhau thì người dùng rất dễ bị lừa khi đi mua trên thị trường, hơn nữa lại tốn tiền mà chẳng chữa được bệnh. Sau đây là một số đặc điểm về thân, lá của cây xạ đen để người dùng có thể dễ nhận dạng:

trong-cay-xa-den-copy

Cây xạ đen có lá khá dày (cây xạ vàng lá mỏng hơn), lá cây xạ đen xanh đậm hơn và có chút sắc tím (lá xạ vàng hoàn toàn màu xanh, không một chút sắc tím nào), thân cây xạ đen có màu hơi sẫm (thân xạ vàng thì màu xanh).

Đặc điểm cây xạ đen khô dùng có thể phân biệt rất dễ dàng với xạ vàng khô

Đối với cây tươi, ta có thể hoàn toàn dùng màu sắc để phân biệt được, tuy nhiên thì đối với cây khô đã mất hết màu sắc đặc trưng thì chúng ta cần dựa vào các đặc điểm khác như: lá của cây xạ đen khô có mùi thơm hơi nhẹ và dai, cách sử dụng cây xạ đen

Nguyên nhân bị ợ hơi nhiều, liên tục và cách trị ợ hơi hiệu quả nhất

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và cách chữa trị đúng đắn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.