Bí quyết thần kỳ chữa trị nhiều bệnh từ cây mật gấu rừng

Rừng là tài nguyên vô cùng quý giá đối với sự sống con người đồng thời là nơi cư ngụ của rất nhiều loài động thực vật quý hiếm. Cây mật gấu rừng là loài thực vật được săn tìm rất nhiều bởi công dụng cây mật gấu rừng trong chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

la-cay-mat-gau

Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Cây mật gấu chẳng còn xa lạ gì đối với chúng ta bởi nó rất phổ biến khi chữa trị một số loại bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Lá thân có thể dùng chữa đau họng, viêm họng, tiểu đường… thậm chí rễ cây còn được dùng ngâm rượu chữa mụn, vậy cây mật gấu rừng khác những loại mật gấu thông thường ở điểm gì? Nó có công dụng đặc trưng gì trong đời sống hay không?

Cây mật gấu rừng sống lâu năm hơn các loại mật gấu thông thường trồng ở nhà nên thân cây to hơn và cao hơn, thường được thấy ở các rừng núi phía Bắc, rừng Tây Bắc… Theo nhiều tài liệu thu thập được từ xưa đến nay thì loại cây mật gấu rừng này có công dụng to lớn trong chữa trị một số bệnh về gan hiệu quả (là một vị thuốc không thể thiếu trong chữa bệnh về gan của Đông y).

Cây mật gấu – Thuốc quý trị nhiều loại bệnh

Khác với các cây mật gấu thông thường, cây mật gấu rừng phải đủ tuổi thọ mới có tác dụng tốt nhất trong việc chữa bệnh. Theo các nhà nghiên cứu y học cổ thì tuổi thọ ít nhất của cây phải lên đến năm năm thì mới đạt yêu cầu trong chữa bệnh.

Thân cây mật gấu rừng lâu năm

Thân cây mật gấu rừng lâu năm

Công dụng cây mật gấu rừng

Cây mật gấu rừng sử dụng chủ yếu thân và lá để chữa bệnh bởi trong thân và lá có chứa rất nhiều các chất kháng khuẩn, chống nhiễm khuẩn và các chất có công dụng giải độc và hạ men gan. Cụ thể hơn, theo Đông y cong dung cay mat gau là:

– Hạ nhiệt cơ thể, mát gan

– Trị tiêu chảy, đau bụng

– Các bệnh về xương khớp

– Trị các bệnh về hệ tiêu hóa

– Giúp an thần, ngủ ngon

– …

Đánh bay mụn bằng phương pháp dân gian từ cây mật gấu

Thông thường thì loại cây sống càng lâu năm thì công hiệu trong Đông y càng cao và cây mật gấu rừng cũng không ngoại lệ. Chính vì lý do này mà loại cây này đang được săn tìm ngày càng nhiều trong các khu vực rừng núi Tây Bắc nước ta.

Cách sử dụng loại cây này cũng rất đa dạng, có thể dùng trực tiếp là tươi, cũng có thể dùng khi đã chế biến thành dạng khô, dạng nén thậm chí là ngâm rượu. Tùy từng loại bệnh khác nhau mà ta sử dụng các bộ phận và cách chế biến tương ứng sao cho phù hợp nhất.

Rễ cây mật gấu rừng sau khi được chế biến xong

Rễ cây mật gấu rừng sau khi được chế biến xong

Trên đây là thông tin cơ bản về công dụng cây mật gấu rừng và những đặc điểm của nó. Tuy cây mật gấu rừng cũng không phải là loại cây quá hiếm nhưng chúng ta cũng nên có ý thức bảo vệ và khai thác hợp lý bởi số tuổi cây càng lớn thì công hiệu mới cao. Hy vọng các bạn đã tìm được thông tin cần thiết và hữu ích qua bài viết trên đây, đồng thời chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Tổng hợp các cách phòng bệnh zona thần kinh rất tốt

Những cách chữa viêm thực quản trào ngược hiệu quả từ thảo dược

>>>  Cách điều chế cây mật gấu khô chữa bệnh hiệu quả

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.