Biến chứng zona thần kinh ở vị trí mắt nguy hiểm như thế nào?

Bị nhiễm zona thần kinh ở mắt là một trong các vị trí hết sức nhạy cảm vì nó tương đối nguy hiểm và gây ra các hậu quả nặng nề. Vậy biến chứng zona thần kinh ở vị trí mắt nguy hiểm như thế nào?

Căn bệnh này gây ra bởi virus Hepes Zoster của bệnh thủy đậu, hay nói cách khác nó là biến chứng sau này do thủy đậu để lại.

Biểu hiện bệnh zona thần kinh ở mắt

Biểu hiện bệnh zona thần kinh ở mắt

Bệnh thường tấn công nhiều đối tượng với độ tuổi khác nhau nhưng cùng chịu hệ miễn dịch kém, nên những người có tình trạng sức khỏe yếu và không ổn định như trẻ em và người già là những đối tượng dễ bị bệnh nhất. Dấu hiệu nhận biết bệnh là bệnh nhân có thể bị mệt mỏi, uể oải và đau rát ở vùng da sắp lên mụn nước, các dải mụn nước xuất hiện dọc theo đường dây thần kinh và thường chỉ có ở 1 bên trên cơ thể.

Các biến chứng của bệnh zona thần kinh ở mắt

Nếu bệnh nhân bị zona thần kinh ở vùng mắt thì cần đặc biệt cẩn trọng do vùng mắt rất nhạy cảm và những nốt mụn có thể gây những biến chứng khác nhau cho bệnh nhân.

Nếu không có cách chữa zona thần kinh kịp thời thì bạn còn có thể bị những hiện tượng như khô mắt, tuyến sụn kết mạc bị viêm nhiễm dẫn đến tắc nghẽn, võng mạc mắt bị hoại tử, thậm chí dây thần kinh mắt có thể bị ảnh hưởng và gây ra mù lòa. Căn bệnh này ở mắt không chỉ tạo các biến chứng mà khả năng tái phát rất cao ở những người có sức khỏe kém. Nhiều cơ sở dữ liệu cho biết các biến chứng sẽ tìm đến những bệnh nhân mắc không rõ thời gian, tuy nhiên nếu được điều trị kịp thời thì có thể khỏi hoàn toàn, còn không thì có thể sẽ vĩnh viễn không bình phục được nữa.

Lưu ý khi điều trị bệnh zona thần kinh ở mắt

Điều quan trọng nhất khi bị bệnh ở vùng mắt là phải tìm đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Thời gian điều trị kịp thời nhất là trong vòng 3 ngày sau khi mắc bệnh thì sẽ có thể ngăn chặn các biến chứng cũng như tiến hành giảm đau hiệu quả. Trong quá trình điều trị, các bệnh nhân cần được nghỉ ngơi thư giãn tinh thần và bổ sung nhiều vitamin C để giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể chống chọi với virus Hepes Zoster. Các bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ khi bị bệnh và không nên tiến hành tự chữa trị để tránh những biến chứng không mong muốn. Các bệnh nhân bị bệnh có thể nhận sự thăm khám từ các bác sĩ chuyên khoa mắt để đánh giá về các biến chứng có thể hoặc đã xảy ra.

Bệnh zona thần kinh ở mắt hoàn toàn là 1 triệu chứng nguy hiểm có thể gây hại cho giác mạc nên các bệnh nhân cần tuyệt đối cẩn thận.

>> Tin liên quan: Bệnh zona thần kinh lây qua đường nào?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.