Cách chữa bệnh đau nhức xương khớp ở người già

Đau nhức xương khớp là một căn bệnh thường gặp ở người già do thoái hóa xương khớp gây nên, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người bệnh, gây nên những cơn đau đớn khi trái gió trở trời, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách có thể khiến người bệnh bị liệt. Vậy chữa bệnh đau nhức xương khớp ở người già như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bệnh đau nhức xương khớp ở người già

Bệnh đau nhức xương khớp ở người già là một căn bệnh phổ biến bởi khi ở tuổi này thì các chức năng của xương nhất là thoái hóa khớp sụn gây nên thiếu chất nhờn và làm cho lớp chất nhờn bị thiếu hụt gây nên đau đớn khi vận động. Các khớp chịu nhiều đau đớn nhất là khớp gối, khớp tay và khớp bả vai khiến việc ăn nghỉ bị ảnh hưởng. Những biểu hiện thường thấy nhất ở bệnh đau khớp là các khớp bị sưng tấy, đỏ, đau, cử động khó.

Đau nhức xương khớp là bệnh thường gặp ở người cao tuổi

Đau nhức xương khớp là bệnh thường gặp ở người cao tuổi

Các phương pháp chữa bệnh đau nhức xương khớp ở người già

Phẫu thuật

Phẫu thuật là một cách để chữa đau nhức xương khớp nhưng đối với người cao tuổi thì phương pháp phẫu thuật được khuyến các không nên sử dụng bởi các chức năng xương khớp đã suy giảm khiến việc chữ trị và lành bệnh rất lâu ngoài ra phương pháp phẫu thuật cũng có thể gây ra những biến chứng không tốt đối với sức khỏe đặc biệt là ở người già.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp chữa đau nhức xương khớp ở người già tuy nhiên cần phải được tư vấn kỹ càng từ bác sỹ

Phẫu thuật là một trong những phương pháp chữa đau nhức xương khớp ở người già tuy nhiên cần phải được tư vấn kỹ càng từ bác sỹ

Châm cứu giảm đau khớp

Châm cứu đươc coi là một biện pháp chữa bệnh đau nhức xương khớp ở người già vô cùng hiệu quả và đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm khớp mãn tính. Phương pháp châm cứu không gây nên những phản ứng phụ như việc sử dụng thuốc giảm đau hay phải trải qua quá trình sau hậu phẫu thuật đối với những bệnh nhân phải phẫu thuật bệnh khớp và được coi là biện pháp chữa bệnh viêm khớp an tòa và hiệu quả nhất đối với người cao tuổi.

Châm cứu là một biện pháp an toàn để chữa đau nhức xương khớp

Châm cứu là một biện pháp an toàn để chữa đau nhức xương khớp

Luyện tập cơ, khớp xương

Vì nguyên nhân gây nên bệnh đau khớp là do thoái hóa xương khớp nên việc luyện tập là một điều rất quan trọng trong việc chữa bệnh đau nhức xương khớp ở người già cũng như phòng tránh bệnh viêm khớp. Đối với phương pháp luyện tập thì có rất nhiều hình thức để lựa chọn phù hợp với thể trạng của từng người như: đi bộ, thái cực quyền, đạp xe, chạy bộ, bơi lội… sẽ giúp cơ thể dẻo dai.

Trong các biện pháp để chữa đau nhức xương khớp ở người già thì việc đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh xa các loại thực phẩm có hại như thức ăn chiên rán, thuốc lá, rượu bia cũng là một cách chữa trị đau nhức xương khớp hiệu quả nhất. Ngoài ra việc khám bệnh định kỳ theo lịch 6 tháng một lần giúp chúng ta nắm rõ được sức khỏe và có những phương án điều trị và tập luyện phù hợp.

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và cách chữa trị đúng đắn

Một số điều bạn chưa biết về viêm xung huyết hang vị dạ dày

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.