Cách chữa chướng bụng đầy hơi cho bé không phải đi đâu xa

Đối với hội chứng đầy hơi không phải chỉ xuất hiện ở người lớn mà bé bị đầy hơi cũng là một triệu chứng các mẹ thường hay gặp. Những cách chữa chướng bụng đầy hơi cho bé không phải đi đâu xa.

Trẻ em là đối tượng khá nhạy cảm, khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường, trẻ sẽ “phát tín hiệu” cho ba mẹ biết bằng việc trẻ quấy khóc hơn bình thường. Nhất là khi bé bị đầy hơi chướng bụng, bé sẽ không thiết ăn, tình trạng này không kéo dài nhiều ngày nhưng nếu không nhanh chóng giúp trẻ loại bỏ tình trạng khó chịu này, trẻ sẽ sút cân trông thấy.

  1. Nguyên nhân bé bị đầy hơi.

Trẻ bị đầy hơi do bị tiêu chảy, táo bón

Bị chướng bụng đầy hơi ợ chua

Bị chướng bụng đầy hơi ợ chua

Trẻ em rất dễ mắc phải những bệnh về đường ruột như tiêu chảy, táo bón, viêm hang vị dạ dày mà nguyên nhân chính là do việc ăn uống không hợp vệ sinh hoặc khi trẻ đang trong thời gian bú sữa mẹ, người mẹ ăn phải đồ ăn khiến trẻ bị tiêu chảy hoặc táo bón. Từ đó trong cơ thể trẻ sẽ mất đi một lượng lớn kali (chất điện giải) nên dễ dẫn tới chứng chướng bụng đầy hơi buồn nôn.

Trẻ bị đầy hơi do chế độ ăn uống không hợp lý.

Do ăn uống không hợp lý

Do ăn uống không hợp lý

Nhiều người cho rằng việc cho con ăn dặm sớm sẽ giúp trẻ cứng cáp hơn và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn dặm sớm, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt sẽ khiến hơi tích trữ trong khoang ruột. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến bé bị đầy hơi. Chính vì thế, bậc cha mẹ không nên cho trẻ ăn quá sớm, 6 tháng đầu tiên trẻ nên được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

>> Click ngay: Bị chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì?

  1. Một vài mẹo chữa trị khi bé bị đầy hơi.

Một trong những mẹo chữa trị khi bé bị đầy hơi đó là thực hiện động tác đạp xe. Động tác này khá đơn giản, mẹ đặt bé nằm ở tư thế ngửa sau đó hai tay nắm lấy hai chân bé nhẹ nhàng đẩy chân bé lên xuống tương tự hoạt động đạp xe. Vừa thực hiện bạn vừa có thể trêu đùa để bé cảm thấy thích thú. Động tác này có thể giúp hơi trong khoang bụng của bé giảm bớt.

Thực hiện động tác đạp xe

Thực hiện động tác đạp xe

Ngoài ra mẹ cũng có thể thực hiện động tác vuốt lưng cho bé, việc vuốt lưng cũng có tác dụng khi bé bị đầy hơi.

Bên cạnh đó một mẹo nhỏ khác để điều trị khi bé bị ợ chua đó là nhẹ nhàng massage bụng bé, massage theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra vùng bụng bên ngoài.

Khi bé bị đầy hơi, đau bụng quanh rốn các bậc phụ huynh không nên lo lắng quá bởi đã có những mẹo chữa trị khá đơn giản và không tốn thời gian, ngoài những động tác massage thì vẫn có những cách điều trị nhờ sử dụng những loại thực phẩm như tỏi, gừng… các mẹ có thể tìm hiểu thêm. Ngoài ra cũng cần tránh không để trẻ ăn những loại đồ ăn không đảm bảo vệ sinh để tránh cho trẻ không mắc phải những bệnh về đường ruột. Chúc các bà mẹ chăm con thật tốt.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.