Bạn có biết: Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Cây mật gấu chữa bệnh gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi lẽ có người thì bảo chữa được bệnh này, có người thì bảo chữa bệnh khác. Để biết được chính xác cây mật gấu trị bệnh gì, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cay-mat-gau-6

Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Thông tin cần biết về cây mật gấu

Cây mật gấu bắc

Ở miền Bắc, cây mật gấu được biết đến nhiều với tên gọi khác nhau như cây mã rồ, cây hoàng liên ô rô. Cây thân gỗ cao từ 4 – 6m, Lá mọc kép, so le nhau, đầu nhọn, mép có răng nhọn sắc, gốc tròn, có màu vàng nhạt. Hoa nở thành chùm trên ngọn, màu vàng nhạt.

Cây mật gấu nam

Ở miền nam, cây mật gấu nam được sử dụng với tên gọi cây lá đắng, cây kim thất tai, có hình dạng, đặc điểm và công dụng khác với cây mật gấu miền bắc.

Cây lá đắng là thân thảo, cao từ 1 – 2m, thân mọng nước có màu trắng hoặc tím, sinh trưởng và phát triển ở những nơi có độ ẩm cao, lá có vị đắng như mật gấu.

cac-loai-cay-mat-gau

Cây mật gấu miền Nam

Trả lời câu hỏi: Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Cây mật gấu trị bệnh gì không hẳn ai cũng biết. Hai loại cây mật gấu bắc và nam có công dụng chữa các bệnh khác nhau.

Cây mật gấu miền bắc chỉ sử dụng thân của cây, thái nhỏ, phơi khô sắc lấy nước uống hàng ngày hoặc dùng để ngâm rượu. Công dụng cây mật gấu bắc chữa mụn nhọt, lở loét, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, nhức mỏi xương khớp, phong thấp, hỗ trợ điều trị bệnh gout, sỏi mật, tiêu mỡ.

Trong khi đó, cây mật gấu miền nam sử dụng được toàn bộ rễ, thân, lá làm thuốc, có thể ăn sống, nấu canh và sắc nước uống. Tác dụng của cây mật gấu nam là chữa bệnh tiểu đường, viêm gan, xơ gan, viêm phổi, huyết áp cao, đái tháo, bệnh lỵ, hỗ trợ điều trị ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú,….

Bài thuốc trị viêm túi mật, sỏi thận từ cây mật gấu

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và cách chữa trị đúng đắn

Những triệu chứng của bệnh viêm tá tràng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.