Cây mật gấu chữa đau mỏi vai gáy không phải ai cũng biết

Đau mỏi vai gáy gặp ở bất cứ người nào, nhưng đặc biệt ở những người phải làm những công việc nặng nhọc, người già và những người xương khớp bắt đầu yếu. Chữa đau mỏi vai gáy bằng cây mật gấu không phải ai cũng biết.

Một số thông tin về cây mật gấu

Cây mật gấu hay còn gọi là cây hoàng liên ô rô, phân bố chủ yếu ở các vùng núi phía Bắc. Cây có vị đắng ngọt và mát của hoàng liên ô rô sẽ công vào 4 kinh thận, can, phế, vị… giúp thanh nhiệt, giải độc, làm se, tiêu viêm. Do đó, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, công dụng chữa đau vai gáy hiệu quả là một trong số đó.

Lá mật gấu có tác dụng gì?

Cây mật gấu chữa đau mỏi vai gáy

Lá cây mật gấu uống với bia đảy tan thoái hóa đốt sống cổ

Chữa đau mỏi vai gáy bằng cây mật gấu

Cách chế biến lá cây mật gấu thành thuốc cho những người đau mỏi vai gáy cũng không dễ dàng nhưng nếu bạn chú ý vẫn có thể thực hiện được. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu phụ khác như vỏ cây gạo, cây đau xướng. Đem toàn bộ nguyên liệu rửa sạch và thái nhỏ, sau đó đem phơi khô, không nên phơi dưới ánh nắng trực tiếp, sẽ làm lá giòn, mất chất. Dùng lá mật gấu đã khô sắc với nước uống hàng ngày, vùng vai gáy bị tổn thương sẽ nhanh chóng lành lại.

Ngoài ra có thể sử dụng ngải cứu chữa đau mỏi vai gáy

Theo Đông y, ngải cứu có tính ấm, vì thế, cách chữa đau vai gáy bằng thuốc nam nhờ lá lốt là hoàn toàn hợp lý. Để vị thuốc này trở nên hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị thêm một chút muối.

Đem ngải cứu rửa sạch để ráo, tiếp đến cho muối vào chảo rang đều, cho ngải cứu vào rang chung, đến khi muối vàng cho muối và ngải cứu vừa rang vào mảnh vải sạch. Sau đó đem đắp lên nơi đau vai gáy. Thực hiện liên tục tới khi thấy cơn đau dứt hẳn.

>>> Tìm hiểu: 4 động tác chữa đau vai váy bằng yoga

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.