Thức uống hàng ngày tăng cường sức khỏe từ cây mật gấu

Cây mật gấu ngâm rượu có lẽ đã quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên uống nước cây mật gấu cũng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và có thể dùng làm một thức uống hàng ngày tăng cường sức khỏe cho tất cả mọi người. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu được uống nước cây mật gấu trị được bệnh gì?

 

Cây mật gấu có thể phơi khô để ngâm rượu

Cây mật gấu có thể phơi khô để ngâm rượu

Cây mật gấu là gì?

>> Lầm tưởng tai hại về cách sử dụng cây mật gấu

Có hai loại cây mật gấu ở Miền Bắc và Miền Nam

Cây mật gấu thường biết là cây mật gấu thân gỗ mọc ở các vùng cao phía Bắc, được gọi với những cái tên như cây Hoàng liên ô rô, cây Mã rồ.

Đặc điểm cây mật gấu Miền Bắc

– Cây mật gấu thường đạt độ cao từ 4 đến 6 mét.

– Lá cây hình lông chim, mọc kép và so le nhau

– Lá dài từ 20 đến 40 cm, đầu nhọn như gai, mép có răng nhọn

– Có những lá cứng không cuống hình thoi hẹp, dài từ 6 cm và rộng từ 2 cm

– Gốc cây mật gấu tròn

– Gỗ và rễ cây mật gấu có màu vàng nhạt

Cây mật gấu thân mềm ở Miền Nam được phân biệt với cây mật gấu thân gỗ mọc nhiều ở vùng cao Miền Bắc. Cây mật gấu thân mềm còn có tên gọi khác là cây lá đắng, hay cây kim thất tai.

Có thể sắc nước để uống từ cây mật gấu

Lá cây mật gấu miền nam

Cây mật gấu trị bệnh gì? Uống nước cây mật gấu nào cũng tốt cho sức khỏe. Cây mật gấu thân gỗ ở Miền bắc thường được dùng để ngâm rượu xoa bóp, làm thuốc bôi xoa bóp giảm đau cho những người đau cơ, đau xương khớp. Trong khi đó cây mật gấu thân mềm ở Miền Nam lại được người dân dùng như một loại rau ăn hàng ngày, đồng thời làm thuốc chữa bệnh.

Đặc điểm của cây mật gấu thân mềm

– Cây rất cao, đạt độ cao từ 1 đến 2 mét

– Thân cây mọng nước

– Thân màu tím hoặc trắng

– Được người dân Nam Bộ trồng ở những nơi có độ ẩm cao

– Là loại cây dễ trồng nên rất phổ biến

Cây mật gấu có ở nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam…

Ở Việt Nam, cây mật gấu là cây mọc hoang thường gặp trên các vùng núi cao và mát. Người dân ở các tỉnh vùng cao như Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn,… rất quen thuộc với loại cây thuốc này. Người ta dùng tất cả các bộ phận của cây mật gấu để làm thuốc từ gốc, rễ cho đến thân, lá, quả.

>> Ngoài ra mọi người có thể tìm hiểu thêm về cây nấm ngọc cẩu có công dụng phục hồi sức khỏe, và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà ít người biết đến…

Uống nước cây mật gấu trị bệnh gì?

Uống nước cây mật gấu trị bệnh gì được nhiều người quan tâm. Cây mật gấu uống trị bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột, bệnh xương khớp rất hiệu quả. Ngoài ra, người dân còn tin rằng, uống nước cây mật gấu chữa được nhiều bệnh khác như bệnh gan, làm mát gan, phòng và trị sỏi mật, đau lưng, thấp khớp, tiêu mỡ, chữa viêm đại tràng, có thể uống sau khi say rượu để giải rượu, ngoài ra dùng lâu dài có thể phòng ngừa bị béo phì và nguy cơ bệnh gút,…

Uống nước cây mật gấu hàng ngày còn là “đai an toàn” cho người dùng tránh khỏi những căn bệnh đáng sợ như bệnh gút, bệnh sỏi mật, bệnh gan, bệnh xương khớp.

Cây mật gấu đem sắt nhỏ thành lát rồi đun với nước trong 15 phút là có thể uống được, rất đơn giản, dễ làm mà lại có tác dụng cực kỳ tốt. Uống nước cây mật gấu hàng ngày như một thức uống bình thường rất có lợi cho sức khỏe, tuy đắng nhưng nước cây mật gấu rất dễ uống.

>>> Cây mật gấu “thổi bay” căn bệnh đau dạ dày kinh niên

>> Lá cây mật gấu uống với bia đẩy tan thoái hóa đốt sống cổ

Đau vùng thượng vị không dùng thuốc mà dùng những thực phẩm này hiệu quả hơn rất nhiều

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.