Cây mật gấu lá nhỏ – Thảo dược chữa trị căn bệnh dạ dày kinh niên

Người xưa đã khuyên rằng cứ trồng trong vườn một cây mật gấu lá nhỏ là bệnh nào cũng chưa được hết. Không phải ngẫu nhiên mà có điều này. Cây mật gấu lá nhỏ là một loại thuốc quý dùng trong Đông y có tác dụng chữa trị nhiều bệnh. Cây mật gấu chữa bệnh dạ dày là một trong những công dụng tuyệt vời. Ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây.

Cây mật gấu lá nhỏ

Cây mật gấu lá nhỏ

Cây mật gấu lá nhỏ chữa bệnh gì?

Có nhiều người còn nghi ngờ tác dụng của loại cây mật gấu lá nhỏ này vì dược tính của nó vẫn chưa được chính thức công nhận trong các công trình nghiên cứu khoa học có tiếng tăm trên toàn thế giới và được thừa nhận bởi các nền y học lớn. Thế nhưng ngay tại Việt Nam, trong hầu hết các nhà thuốc Đông y gia truyền đều đã sử dụng cây mật gấu như là một phương thuốc vô cùng quen thuộc.

Cây mật gấu lá nhỏ được trồng chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Cây có thân lớn, lá màu vàng nhạt, mùi và vị khi nếm đắng ngắt và hắc giống mật của con gấu. Người ta sử dụng tất cả các bộ phận của cây để làm thuốc chữa bệnh.

Thân cây mật gấu dùng làm thuốc chữa bệnh

Thân cây mật gấu dùng làm thuốc chữa bệnh

Ở đây người dân thường chặt cây về, phơi khô dưới nắng rồi đem lá xay nhỏ hoặc giã rồi vắt lấy nước để uống. Nước uống làm từ cây mật gấu lá nhỏ có tính mát, nên rất tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ mụn nhọt, hỗ trợ chức năng của gan và mật. Có dùng lấy loại nước này dùng thay nước lọc để uống hàng ngày, lợi ích sẽ ngày một gia tăng.

Cách chữa bệnh dạ dày kinh niên bằng cây mật gấu

Vỏ cây mật gấu lá nhỏ được dùng để sắc lên với rượu. Hoạt tính của cây khi kết hợp với rượu sẽ tạo nên một hỗn hợp rượu thuốc vô cùng có lợi trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, chữa đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, khó ăn chán ăn hay ăn không tiêu do rượu thuốc kích thích các vi khuẩn có ích trong niêm mạc dạ dày hoạt động sản sinh ra các loại dịch vị giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn.

Hơn thế nữa cây mật gấu lá nhỏ này còn là chiến binh dày dạn kinh nghiệm trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh thường gặp ở người già và những người hay phải hoạt động chân tay nhiều như đau nhức xương khớp, đau mỏi tay chân, hỗ trợ các bệnh nhân bị Gout, v.v…

Cây mật gấu giúp chữa trị đau bụng

Cây mật gấu giúp chữa trị đau bụng

Như vậy, rõ ràng những công dụng mà cây mật gấu lá nhỏ đem lại là rất lớn và khó có thể phủ nhận. Loại cây thần kì này chỉ chủ yếu được sử dụng tại các nước Châu Á khác nữa như Trung Quốc, Ấn Độ, Nepan…cho nên thường chi được gặp trong y học cổ truyền phương Đông. Rất mong các nhà khoa học trên thế giới sẽ sớm đưa chúng vào các nghiên cứu của mình để sau này cho ra đời các loại thuốc có thành phần chiết xuất từ cây mật gấu để đến tay nhiều hơn các bệnh nhân trên khắp thế giới, điều trị và điều trị dứt điểm các căn bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

>> Những tác dụng không nhờ tới từ cây mật gấu và mật nhân

Nguyên nhân bị ợ hơi nhiều, liên tục và cách trị ợ hơi hiệu quả nhất

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.