Công dụng tuyệt vời của cây mật gấu Miền Nam

Cây mật gấu thân mềm ở Miền Nam được phân biệt với cây mật gấu thân gỗ mọc nhiều ở vùng núi Miền Bắc. Cây mật gấu Miền Nam còn có tên gọi khác là cây lá đắng, hay cây kim thất tai. Công dụng của cây lá đắng là gì?

Lá cây mật gấu thân mềm

Lá cây mật gấu miền Nam

Tìm hiểu về cây mật gấu miền Nam

Cây mật gấu thân gỗ ở Miền bắc thường được dùng để ngâm rượu xoa bóp, làm thuốc bôi xoa bóp giảm đau cho những người đau cơ, đau xương khớp. Trong khi đó cây mật gấu thân mềm ở Miền Nam lại được người dân dùng như một loại rau ăn hàng ngày, đồng thời làm thuốc chữa bệnh.

Đặc điểm của cây mật gấu thân mềm

– Cây rất cao, đạt độ cao từ 1 đến 2 mét

– Thân cây mọng nước

– Thân màu tím hoặc trắng

– Được người dân Nam Bộ trồng ở những nơi có độ ẩm cao

– Là loại cây dễ trồng nên rất phổ biến

Cây mật gấu thân mềm xuất hiện ở nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam,… Cây mật gấu thân mềm dễ dàng sinh sôi và phát triển ở những nơi có độ ẩm cao như các vùng đồng bằng, ven suối, khe núi hút ẩm. Từ xa xưa người ta đã tìm ra loại cây này và dùng nó làm một vị thuốc trị bệnh. Sau này, y học hiện đại phân tích các thành phần của cây mật gấu thân mềm thì phát hiện trong cây có chứa rất nhiều chất như palmatin, berberin,…

Tại sao lại gọi là cây mật gấu?

Khi dùng cây mật gấu thân mềm để ăn hay làm thuốc, người ta thấy vị của cây thảo dược này rất đắng, đắng như mật gấu vậy, cho nên đã đặt tên cho nó là “cây mật gấu”.

Công dụng của cây lá đắng là gì?

Cây mật gấu có những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời đối với con người. Tất cả các bộ phận từ thân đến lá cây mật gấu thân mềm đều có thể dùng làm thuốc, tuy nhiên, người ta dùng lá của cây mật gấu là nhiều, vì mọi tinh hoa tuyệt vời của loài cây này dường như đều hội tụ trên những tán lá mật gấu.

Cây mật gấu thân mềm có nhiều công dụng tốt

Cây mật gấu thân mềm có nhiều công dụng tốt

Cây lá đắng trị bệnh tiểu đường

Bệnh nhân dùng lá cây mật gấu thân mềm chữa bệnh thường là những người mắc bệnh tiểu đường.

Lá cây mật gấu uống với bia đẩy tan thoái hóa đốt sống

Dấu hiệu bệnh tiểu đường: Bệnh nhân có biểu hiện hay tiểu đêm, nhanh cảm thấy khát nước, sút cân nhanh, nhanh đói, ăn không thấy no, giảm thị lực, vết thương chậm khỏi, mệt mỏi và khó chịu, …

Biến chứng bệnh tiểu đường: mù lòa, bệnh tim mạch, bị bệnh về thần kinh, bệnh thận, nhiễm trùng do các vết thương chậm khỏi, da sỉn, bị viêm da, bị bệnh alzheimer (bệnh mất trí nhớ)

Bệnh tiểu đường thường được người thường phát hiện qua nước tiểu, sau một thời gian sau khi tiểu mà thấy nước tiểu bị kiến tìm đến thì có thể là người đó đã bị bệnh tiểu đường, cần phải ngay lập tức đến bệnh viện làm xét nghiệm, kiểm tra và tiến hành điều trị. Nếu để lâu, bệnh tiểu đường có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như trên, ví dụ dẫn đến các bệnh về tim mạch, đột quỵ, hay làm mù lòa, suy thận,…

Cây mật gấu thân mềm chữa được bệnh tiểu đường là một tin vô cùng tốt, đem lại hy vọng cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, một căn bệnh dường như không thể nào chữa khỏi.

Lá cây mật gấu thân mềm thường được bệnh nhân dùng đun nước uống để chữa bệnh, ngoài tác dụng hạ đường huyết còn giảm đau xương khớp.

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và cách chữa trị đúng đắn

Nguyên nhân của triệu chứng đau bụng dưới rốn nhiều người mắc phải

 Thực hư cây mật gấu chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.