Chứng bệnh tiểu dắt về đêm và cách chữa hiệu quả

Tiểu dắt về đêm đang là một chứng bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay gặp phổ biến ở cả nam và nữ. Tuy là phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều người mông lung chưa nắm rõ một cách chính xác nhất về bệnh, chưa thực sự hiểu hết về bệnh.

Bạn có thắc mắc tiểu dắt về đêm là bệnh gì

Bạn có thắc mắc tiểu dắt về đêm là bệnh gì

Chứng bệnh này có sự ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày gây ra nhiều bất tiện cho bạn, nếu thường xuyên tieu dem dắt khiến giấc ngủ của bạn sẽ không được đảm bảo. Hiểu được tầm quan trọng đó trong bài viết này mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng bệnh tiểu dắt về đêm.

  1. Tiểu dắt về đêm là gì?

Tiểu dắt là tình trạng người bệnh liên tục buồn đi tiểu nhiều lần vừa tiểu xong lại muốn đi tiểu ngay mỗi lần chỉ tiểu một ít, tiểu dắt làm cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu do mỗi lần đi có thể có cảm giác đau ở niệu đạo.

  1. Nguyên nhân gây bệnh

Tiểu dắt hay tiểu không kiểm soát luôn là một trường hợp rất phiền toái và khiến bạn thiếu tự tin, có thể nguyên nhân chính là các thủ phạm sau đây.

Phần lớn là do trục trặc của tuyến tiền liệt tuy không đến mức nguy hiểm nhưng nếu không điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống: giấc ngủ, công việc, sức khỏe.

Do cơ sàn chậu hỗ trợ cho bàng quang và niệu đạo suy yếu vì thế khi bạn cười các cơ co thắt giữa niệu đạo và bàng quang không được giữ chặt như thông thường khiến nước tiểu rò rỉ

Nếu bị tiểu dắt trong quá trình tập thể dục đó có thể là do cơ thể không kiềm chế được căng thẳng trong quá trình tập luyện gắng sức.

Café và trà cũng khiến bạn đi tiểu nhiều

Café và trà cũng khiến bạn đi tiểu nhiều

Cafe và trà cũng là một chất kích thích lợi tiểu cho bàng quang , vì thế nếu bạn mắc phải bệnh tiểu dắt thì nên hạn chế đồ uống này.

  1. Dấu hiệu

Khi mắc bệnh người bệnh đi tiểu hơn 8 lần một ngày và ít nhất 2 lần một đêm, có thể vừa đi tiểu xong lại thấy buồn tiểu ngay, với những bệnh nhân trung niên có thể đi tiểu 10-20 lần một ngày đêm. Tiểu dắt thường kèm theo tiểu buốt, hầu hết bệnh nhân cảm thấy mót tiểu khẩn cấp và tăng số lần đi tiểu, số còn lại mất khả năng kìm giữ kèm mót tiểu dữ dội và phải tiểu nhiều lần.

  1. Cách phòng tránh bệnh

Nhiều người khi mắc chứng bệnh này thường ngại đi khám chuyên khoa và thường tự chịu đựng, vì thế mà bệnh ngày càng nặng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh hoạt. Việc phòng và chữa bệnh tiểu dắt về đêm là không khó bạn cần vệ sinh sạch sẽ cơ thể và cơ quan sinh dục, quan hệ tình dục an toàn.

Nên đi khám chuyên khoa để được các bác sỹ tư vấn

Nên đi khám chuyên khoa để được các bác sỹ tư vấn

Với những người mới có triệu chứng đầu tiên của bệnh có thể dùng một số loại thuốc tây để điều trị, điều quan trọng là phải uống nhiều nước. Bên cạnh đó những người phát hiện ra bệnh lâu rồi cần đến các phòng khám hay các chuyên khoa ở các bệnh viện khám để được sự tư vấn tốt nhất từ các bác sỹ.

Trên đây là các vấn đề chính về bệnh tiểu dắt về đêm hy vọng bạn sẽ lưu ý đến bài viết này để nắm rõ trong tay về bệnh, nếu có gì thắc mắc không hiểu hãy tìm đến các phòng khám nam khoa. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.