Điều trị bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ

Viêm phế quản phổi là căn bệnh trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thường mắc phải khi mùa đông đến. Các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý để phòng tránh và ngăn ngừa trẻ mắc bệnh, cũng như có các cách chữa trị kịp thời để bé mau chóng khỏi bệnh. Bệnh không quá mức nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó sẽ gây khó chịu và mệt mỏi cho trẻ. Đặc biệt bệnh sẽ có những chuyển biến xấu, ngoài tầm kiểm soát của phụ huynh nếu các bậc cha mẹ không chữa trị sớm cho con. Bài viết sau đây sẽ trình bày những cách điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em.

Các cách điều trị viêm phế quản phổi ở trẻ em

Bệnh viêm phế quản phổi không phải căn bệnh nguy hiểm nhưng nó cần được chữa trị kịp thời. Dù trẻ mắc bệnh nhẹ hay nặng thì cha mẹ cũng nên đưa trẻ đến bệnh viện để nhờ tới các bác sĩ chuyên gia, bởi trẻ em rất nhạy cảm với các loại thuốc nên cần có một phương pháp chữa bệnh đúng đắn.

benh-viem-tieu-phe-quan-boi-nhiem

Chữa viêm phế quản phổi ở trẻ như thế nào?

Cha mẹ không được phép lạm dụng các loại thuốc kháng sinh

Phụ huynh Việt Nam thường có thói quen tự ý sử dụng thuốc kháng sinh, điều này là không được phép. Khi đến khám tại các bệnh viện, bác sĩ sẽ kê những đơn thuốc phù hợp và an toàn với bé. Nếu cha mẹ không đủ hiểu biết về bệnh, đừng tự điều trị viêm phế quản phổi khiến bệnh trở nặng thêm.

Cung cấp đủ lượng nước cho bé

Hãy cho trẻ uống khoảng 3-4 cốc nước, kết hợp với ăn uống các loại thực phẩm nhiều nước để phòng ngừa hiện tượng thứ nước.

Sử dụng máy duy trì độ ẩm

Để không khí luôn có đủ độ ẩm. Tất nhiên các loại máy này chỉ sử dụng trong phòng hoặc những không gian khép kín. Trong mùa khô bé cần được hoạt động trong môi trường đầy đủ độ ẩm để dễ thở hơn.

Tránh lạm dụng các loại thuốc nhỏ mũi

Thay vào đó hãy sử dụng nước muối loãng để giúp bé hít thở dễ dàng hơn. Nước muối loãng có thể tự pha hoặc mua ở các cửa hàng thuốc.

Giải đáp thắc mắc hen phế quản là gì?

Cho trẻ mặc quần áo ấm khi mùa đông đến

giu-am-cho-be-tranh-viem-phoi

Giữ ấm cho trẻ điều trị và phòng ngừa viêm phế quản phổi

Tránh để trẻ bị cảm lạnh. Trẻ bị cảm lạnh có nguy cơ mắc viêm phế quản phổi và các bệnh lý về hô hấp như bệnh viêm phổi cao hơn bình thường.

Luôn theo dõi và đo nhiệt độ cơ thể bé

Vì khi mắc bệnh, bé có thể sốt cao bất cứ lúc nào. Ngoài ra, phụ huynh cần đặt ra một chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý cho trẻ.

Những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.