Khám phá thần dược dân gian trị bách bệnh

Cây mật gấu được ví như một loại thần dược với những tác dụng đặc biệt của nó trong quá trình điều trị bệnh. Đây là loài cây hoang mọc ở các vùng núi cao, đặc biệt là mạn phía bắc các tỉnh Sơn La, Lào Cai….Tuy là loại cây có nhiều lợi ích như vậy nhưng chính vì sống ở những vùng cao nên ít được nhiều người biết đến. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cây mật gấu trị bách bệnh qua bài viết sau nhé!

Thông tin cần biết về cây mật gấu trị bách bệnh

Cay mat gau là loại cây có độ cao trung bình (từ 4 đến 6m). Lá cây thuộc loại lá kép lông chim, khá dài (khoảng 20 đến 40cm) mọc so le nhau, lá chét thì không có cuống và cứng hình trái xoan (dài khoảng 8 cm và rộng khoảng 3cm). Hoa cây mật gấu có màu vàng nhạt, quả hình trái xoan và có màu xanh nâu khi đã chín.

Cây mật gấu tươi chứa alcoloid trong thành phần chính. Đây là chất hỗ trợ chữa trị các bệnh về khớp, các biến chứng hay các bệnh ung thư, giúp giải độc và tiêu viêm. Cây còn dùng để chữa những bệnh về gan, bệnh kiết lỵ hay tiêu chảy vô cùng hiệu quả, điều hòa huyết áp của những người hay sử dụng chất kích thích.

Mật gấu rừng được dùng để ngâm rượu

Mật gấu rừng được dùng để ngâm rượu

Cây mật gấu trị bách bệnh như thế nào?

Lá cây mật gấu có khả năng hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh như giải độc, thanh nhiệt và tiêu viêm, kiết lỵ, chữa các bệnh về gan…. Một số chất có trong lá cây mật gấu giúp ức chế sự phát triển của tếbào ung thư, nhất là ung thư tử cung. Cây mật gấu trị bách bệnh đã hỗ trợ chữa trị thành công các bệnh về rối loạn tiêu hóa hay đau nhức xương khớp. Ngoài giải độc gan, người ta cũng sử dụng loài thảo dược này để chữa các bệnh khác về gan như viêm gan, viêm gan vàng da, xơ gan…. Làm giảm lượng đường trong máu là một tác dụng vô cùng tuyệt vời của cây mật gấu.

>>> Cây mật gấu nước uống hàng ngày tăng cường sức khỏe

Cách sử dụng cây mật gấu trị bách bệnh

Ngâm rượu

Đây là cách thường xuyên được sử dùng, nhất là với đối tượng nam giới. Bạn lấy cây mật gấu tươi chẻ ra làm nhiều phần sao cho hợp với kích cỡ bình rượu, phơi khô trước khi ngâm và rửa qua bằng rượu nếu được. Bình sau khi ngâm một thời gian sẽ ngả vàng và được đem pha với rượu để uống tùy thuộc vào mỗi người.

Cây mật gấu dùng sắc nước uống

Cây mật gấu dùng sắc nước uống

Sắc nước uống

Đem cây mật gấu trị bách bệnh thái lát nhỏ rồi đun cùng nước trong khoảng 15 phút để uống. Loại nước này giúp giải độc gan mát gan và giã rượu cho người bị say. Đây là cách làm khá đơn giản và đem lại nhiều tác dụng hay nên chúng ta có thể biến nó thành nước uống mỗi ngày để đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Như vậy, chỉ sau 5 phút tìm hiểu thông tin và được cung cấp những kiến thức cơ bản về loại cây mật gấu, chúng ta đã hiểu thêm công dụng đặc biệt của cây và có những cách phù hợp áp dụng vào từng cá nhân. Cây mật gấu tươi là một loại cây tốt, chữa được nhiều bệnh và có giá thành rẻ, dễ tìm kiếm. Hi vọng bài viết đã giúp bạn đọc tìm ra thêm một cách mới để hỗ trợ chữa trị các căn bệnh mình đang gặp phải. Chúc các bạn thành công !

Những cách chữa viêm thực quản trào ngược hiệu quả từ thảo dược

Người bị ăn không tiêu không thể bỏ qua những loại thuốc này

>>> Cây mật gấu kim thất tai thổi bay bệnh tiểu đường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.