Làm thế nào để giúp bạn giảm chứng đau hông hiệu quả

Hông là khớp lớn nhất trong cơ thể người. Nó hỗ trợ phần lớn trọng lượng cơ thể và là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng. Khớp hông và vùng cơ hông rất quan trọng trong các cử động của chúng ta vì chứng viêm khớp và hygroma có thể đặc biệt đau đớn. Chứng đau hông bên phải kinh niên thường gặp khi tuổi của cơ thể người, nhưng có rất nhiều bài tập và thay đổi lối sống có thể được sử dụng để điều trị chứng đau hông. Làm theo các bước dưới đây để giảm bớt cơn đau của bạn.

Làm thế nào để giúp bạn giảm chứng đau hông hiệu quả

Thay đổi lối sống

 • Trên tất cả, hãy chẩn đoán. Điều rất quan trọng là phải biết được nguyên nhân gây ra cơn đau của bạn. Hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu tập thể dục hoặc dùng thuốc. Đau hông có thể là một triệu chứng của nhiều vấn đề, bao gồm viêm xương khớp, hygroma, hoặc chấn thương có kinh nghiệm trong khi chơi một môn thể thao.
 • Luôn luôn hỏi bác sĩ những gì bạn nên làm và tránh phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra chứng đau hông.
 • Dùng thuốc để giảm đau. Thuốc chống viêm mà không dùng steroid là cách thích hợp nhất để giảm đau hông (thường do viêm khớp) Ibuprofen, naproxen hoặc aspirin sẽ làm giảm chứng viêm và giảm đau trong nhiều năm. Chúng chặn các enzyme tạo ra các phân tử gây viêm trong cơ thể của bạn.
 • Đặt đá vào khớp của bạn. Giữ đá trên hông của bạn sẽ làm giảm viêm khớp. Bạn nên vắt một túi nước đá vào vùng bị ảnh hưởng trong 15 phút vài lần trong ngày.
 • Tắm nước ấm nếu bạn bị viêm khớp ở hông. Hơi ấm có thể làm nhẹ cơn đau, bạn có thể tắm nóng hoặc tắm, bạn cũng có thể mua một chiếc chăn ấm áp và đặt nó trực tiếp lên hông của bạn.
 • Thư giãn. Nếu bạn làm tổn thương hông của bạn, điều tốt nhất để làm là chỉ cần cho nó thời gian để chữa lành. Tránh những gì có thể gây ra đau, lấy một túi kem, một bát bỏng ngô và xem một số bộ phim thay thế.
 • Cho phép hông của bạn nghỉ ngơi ít nhất 24 đến 48 giờ.
 • Tránh các hoạt động chấn thương. Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội, bạn không muốn chạy hoặc nhảy dù sao, nhưng hãy nhớ rằng bạn nên tránh các hoạt động này. Sự viêm khớp của bạn sẽ trở nên trầm trọng hơn và bạn sẽ có nhiều đau đớn hơn. Thay vì chạy, hãy đi bộ, nó sẽ ít tác động lên khớp của bạn.
 • Xem xét giảm cân. Cơ thể của bạn nặng hơn, trọng lượng cơ thể của bạn sẽ càng lớn. Đau có thể được giảm nhẹ bằng cách giảm đi một phần trọng lượng khớp và sụn phải chịu. Học cách giảm cân.
 • Chọn đúng giày. Bạn nên chọn đôi giày hỗ trợ bạn nhiều nhất. Chọn một cặp với đế đệm tốt hoặc đế có thể tháo rời để bạn có thể sử dụng lót chỉnh hình. Cặp này nên hấp thụ các cú sốc và giới hạn sự phát âm (biến chân không còn phẳng) và phân chia áp suất đồng đều trên toàn bộ chiều dài của chân.

Các phương pháp tập thể dục

Hãy bắt đầu ngày mới với một bài tập nhỏ. Sự tuần hoàn máu và sự kéo dài của các khớp có thể làm cho phần còn lại của ngày ít đau đớn. Điều này đặc biệt được đề nghị trong trường hợp viêm khớp. Bắt đầu một ngày của bạn bằng cách kích hoạt hông của bạn bằng cách tập thể dục cầu.

 • Nằm xuống sàn với chân cong. Bàn chân của bạn nên được neo chặt vào mặt đất, cách xa hông.
 • Nâng mông khỏi sàn bằng cách đặt áp lực lên mắt cá chân. Giữ vững chắc cơ bụng và đầu gối của bạn thẳng hàng với mắt cá chân. Cơ thể bạn nên tạo ra một đường thẳng từ vai đến đầu gối. Bạn nên duy trì vị trí này trong ba đến năm giây và sau đó từ từ nghỉ ngơi trên sàn nhà. Lặp lại bài tập này 10 lần.

Tập thể dục dưới nước. Bơi và thể dục nhịp điệu nước là hai cách tuyệt vời để tăng cường hông của bạn mà không gây áp lực quá nhiều cho chúng (như trường hợp chạy). Đăng ký lớp tập thể dục thể thao dưới nước hoặc bơi trong hồ bơi của thành phố của bạn.

Tập thể dục hàng ngày. Một lần nữa, luôn luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên viên vật lý trị liệu của bạn trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục để giảm đau hông.

 • Đứng với đôi chân của bạn trước mặt bạn. Nâng chân phải lên càng xa càng tốt trong khi vẫn thoải mái và mang nó trở lại. Làm tương tự với chân đối diện của bạn. Bài tập này kéo dài những kẻ bắt cóc hông của bạn.

Tăng cường cơ bắp bên trong đùi của bạn. Bên trong đùi của bạn có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ hông của bạn. Các cơ yếu có thể gây đau, thậm chí với một hông khỏe mạnh.

 • Ngồi trên lưng, cánh tay của bạn mở rộng ra khỏi cơ thể. Lấy một quả bóng tập thể dục lớn với chân của bạn và nâng chúng lên để chúng vuông góc với sàn nhà.
 • Nhấn quả bóng bằng cách sử dụng bên trong đùi của bạn, 10 lần. Lặp lại bài tập này cho hai đến ba bộ 10 áp lực.

Tăng cường cơ bắp bên ngoài đùi của bạn. Cơ bắp bên ngoài mạnh mẽ có thể rất hữu ích khi đối phó với chứng viêm khớp, chúng sẽ giúp bạn hỗ trợ một số trọng lượng cơ thể của bạn.

 • Nằm xuống trên phần ít đau đớn của cơ thể. Bạn có thể tự giúp mình bằng tấm đệm yoga hoặc thể dục dụng cụ để bạn không được nghỉ ngơi trực tiếp trên sàn cứng.
 • Nâng chân đau lên khoảng 15 cm so với mặt đất, giữ nó trong hai hoặc ba giây trong không khí và hạ nó xuống phần còn lại trên chân kia. Chân của bạn nên được song song với nhau và song song với sàn nhà.
 • Lặp lại thao tác nâng, giữ và hạ thấp 10 lần. Nếu có thể, làm điều đó cũng ở phía bên kia, nhưng dừng lại nếu nó quá đau đớn.

Căng cơ hông của bạn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình kéo dài. Kéo dài có thể làm giảm đau hông, trong khi tăng cường cơ bắp để ngăn ngừa đau trong tương lai.

 • Vòng xoay xoay: nằm trên lưng, hai cánh tay. Gập chân bạn muốn căng ra, đặt chân của bạn bằng phẳng trên sàn nhà trong khi vẫn giữ chân khác thẳng, ngón chân lên. Xoay chân cong ra, không đẩy chân xa hơn vùng thoải mái của bạn và dừng căng ra nếu bạn thực sự cảm thấy đau. Giữ căng trong năm giây và mang chân của bạn trở lại để phần còn lại chân trên sàn nhà. Lặp lại quá trình này 10 hoặc 15 lần ở mỗi bên.
 • Khớp uốn: nằm trên lưng. Chọn chân mà bạn muốn kéo căng và gấp lại để chân của bạn nằm trên sàn. Quấn cánh tay quanh cái chân cong của bạn, giữ nó gần cằm và kéo chân về phía ngực. Đừng vượt quá cơ thể bạn cho phép bạn. Nếu bạn bắt đầu thực sự đau, hãy thư giãn chân. Giữ chân của bạn năm giây trước ngực của bạn trước khi mở ra. Lặp lại bài tập này 10 đến 15 lần ở cả hai bên.