Lầm tưởng tai hại về cách sử dụng cây mật gấu

Có rất nhiều nguồn tin nói về tác hại của cây mật gấu, vốn là một loại cây thường dùng làm thuốc chữa bệnh phổ biến tại Việt Nam và một số nước Châu Á khác như Trung Quốc, Nepal… Điều này là hết sức vô căn cứ. Bài viết dưới đây sẽ chứng minh nói tác hại của cây mật gấu là hoàn toàn không có thật.

Hình ảnh về cây mật gấu

Hình ảnh về cây mật gấu

Thông tin về cây mật gấu

Trước tiên phải biết cây mật gấu (tên khoa học là Hoàng ô rô) là một loại cây mọc hoang chủ yếu được tìm thấy ở các tỉnh vùng núi phía Bắc do điều kiện tự nhiên và khí hậu thuận lợi.

Việc trồng và chăm sóc loại cây này sẽ dễ dàng hơn ở tại một số nước châu Á khác ví dụ như Ấn Độ, Trung Quốc, Nepal… tất cả bộ phận của cây đều có thể được sử dụng để trở thành phương thuốc chữa trị một số chứng bệnh thường gặp.

Cây mật gấu có tác hại gì?

Cho đến thời điểm hiện tại, người ta mới chỉ tìm thấy lợi ích chứ chưa thấy tác hại của cây mật gấu. Cụ thể:

_ Đây là loại cây có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các chứng đau xương khớp, tê tay chân.

Cây mật gấu chữa trị đau nhức xương khớp

Cây mật gấu chữa trị đau nhức xương khớp

_ Không thể phủ nhận được lợi ích rất lớn trong việc chữa trị các chứng bệnh có nguyên nhân từ sự nóng bên trong cơ thể của cây mật gấu. Do là loại cây có tính mát nên nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tiêu trừ mụn nhọt, giảm mỡ máu, điều trị bệnh Gout và các chứng bệnh liên quan đến tim mạch khác.

_ Đặc biệt là bộ phận lá của cây mật gấu khi được dùng làm thuốc sẽ có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ phòng ngừa và chữa trị các biến chứng của bệnh tiểu đường, phù hợp khi sử dụng cho bệnh nhân có mỡ máu cao.

Cây mật gấu có rất nhiều lợi ích trong y học

Cây mật gấu có rất nhiều lợi ích trong y học

_ Khi ngâm với rượu để trở thành rượu thuốc, cây mật gấu sẽ phát huy rất tốt vai trò điều trị các chứng bệnh về rối loạn tiêu hoá, đường ruột, điều trị và hỗ trợ các chức năng đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh do chế độ ăn uống, học tập và sinh hoạt không điều độ gây nên.

Cách ngâm vô cùng đơn giản, ta đem rửa sạch, phơi khô cả cây, sau đó đem ngâm với rượu trong một khoảng thời gian nhất định. Màu sắc và mức độ đậm, nhạt của màu hỗn hợp tùy thuộc vào lượng cây mật gấu dùng và lượng rượu ta cho vào. Đến khi cây chuyển sang màu vàng nhạt, màu rượu sánh đậm, khi uống có vị đắng là có thể đem ra sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên sử dụng đều đặn với một lượng vừa đủ nếu không muốn bị nóng trong người do tác dụng của rượu.

Như vậy tác hại của cây mật gấu hiện nay là chưa được tìm thấy. Tuy nhiên, việc sắc nước uống hàng ngày cũng đem lại vô cùng nhiều hiệu quả, tốt cho sức khỏe con người. Loại nước này giúp hỗ trự mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể trong những ngày hè nóng nực.

> Chữa trị bệnh dạ dày kinh niên nhờ cây mật gấu lá nhỏ

> Cách chữa viêm tiểu phế quản ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh sung huyết hang vị

Những triệu chứng của bệnh viêm tá tràng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.