Giải đáp băn khoăn mua giống cây mật gấu ở đâu thì tốt?

Cây mật gấu là một loại thảo dược quý mọc dại phổ biến ở các vùng núi và đồi trung du như Lào Cai, Sa Pa, Bắc Kạn… Cây được khai thác để làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên do nhu cầu tìm mua cây mật gấu quá nhiều khiến số lượng cây mật gấu trong tự nhiên không còn nhiều nữa. Đứng trước tình trạng này nhiều người đã nghĩ tới việc trồng bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu mua làm thuốc của người bệnh và bảo tồn giống cây quý. Tuy nhiên có một băn khoăn đó là mua giống cây mật gấu ở đâu thì tốt?

Cây mật gấu khác cây mật nhân như thế nào?

mua-giong-cay-mat-gau-o-dau

Mua giống cây mật gấu ở đâu

Tại sao cây mật gấu lại được tìm mua nhiều như vậy?

Thời gian gần đây cay mat gau đợc rất nhiều người săn tìm mua về làm thuốc, đây là một loại dược liệu quý.  Cây mật gấu mọc dại ở vùng trung du, vùng núi, nhiều năm gần đây do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng mà lượng mật gấu còn lại trong tự nhiên không nhiều nữa.

Các bộ phận của cây mật gấu đều có thể sử dụng để làm thuốc được có vị đắng rất đặc trưng vì vậy mà nó còn có tên gọi khác là cây mật đắng, cây kim thất tai. Trong cây có rất nhiều thành phần hóa học có lợi chủ yếu có tác dụng trong việc làm mát gan, lợi mật, bảo vệ thận và kháng viêm, giảm lượng đường trong cơ thể, chữa các bệnh khớp hiệu quả… Bên cạnh đó còn ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Chính vì những cong dung cay mat gau mà nó mang lại nên việc trồng bổ sung là rất quang trọng. Nhưng do nhiều người không biết mua giống cây mật gấu ở đâu nên việc tìm kiếm còn khó khăn.

Mua giống cây mật gấu ở đâu để đảm bảo chất lượng

Trước khi mua cây giống bạn nên tìm hiểu các trung tâm cây giống uy tín, có chất lượng. cây mật gấu có đặc điểm là chỉ mọc ở một số vùng núi nên việc tìm kiếm hạt giống cũng bị hạn chế. Thông thường cây mật gấu ra hoa vào khoảng tháng 2-3 đến tháng 5-6 là có thể thu hoạch quả. Quả mật gấu để già được mang về tách vỏ lấy hạt phơi khô.

Các chủ trang trại cây giống sẽ tìm đến đây mua lại trực tiếp của người dân rồi mang về vườn ươm cây giống. Sau một thời gian chăm sóc hạt cây sẽ phát triển thành cây con, cung cấp cây giống cho người cần mua.

vuon-giong-cay-mat-gau

Vườn giống cây mật gấu

Nếu bạn chưa biết rõ mua giống cây mật gấu ở đâu thì tốt hãy tham khảo các trung tâm cây giống lớn tin cậy. Tại đây giá cây được niêm yết rõ ràng, nguồn gốc cây đảm bảo. Số lượng cây lớn đủ để cung cấp cho các cơ sở trồng, chất lượng cây khỏe mạnh. Cây giống được chia làm nhiều loại tùy thuộc vào nhu cầu cảu khách hàng mà họ sẽ tư vấn

Lời khuyên khi mua giống cây mật gấu

Do nhu cầu tìm mua cây giống khá lớn nên một số cơ sở bán cây giống sẽ trà trộn cả các loại cây kém chất lượng vào để bán nhằm tăng lợi nhuận. người mua cần hết sức cảnh giác.

Chọn mua những cây giống to khỏe, còn nguyên cả bộ rễ , đảm bảo sau khi trồng cây phát triển tốt. Cần tham khảo giá trước khi mua để tránh bị đẩy giá lên cao. Khi đi mua nên đi cùng những người có kinh nghiệm để đảm bảo mua được giống cây tốt.

> Tìm hiểu thêm: lá mật gấu chữa bệnh gì?

Người bị ăn không tiêu không thể bỏ qua những loại thuốc này

Một số điều bạn chưa biết về viêm xung huyết hang vị dạ dày

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.