Người bị ăn không tiêu không thể bỏ qua những loại thuốc này

Ăn không tiêu, khó tiêu là một hiện tượng vô cùng phổ biến, có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào, độ tuổi nào và ở bất cứ nơi đâu. Người bị ăn không tiêu không thể bỏ qua những loại thuốc này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để đáp ứng nhu cầu thông tin của mình nhé.

Trước khi đến với các loại thuốc có thể trị bệnh, ta cần biết nguyên nhân bệnh do đâu. Có một số trường hợp có thể dựa vào việc xóa bỏ nguyên nhân bệnh giúp bệnh tự khỏi mà không cần thuốc. Các loại nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

  • Ăn quá no, quá nhiều cùng một lúc
  • Lười vận động, thích nằm sau khi ăn
  • Chế độ ăn uống chứa nhiều thực phẩm khó tiêu
  • Làm việc trong thời gian dài, áp lực nhiều
  • Nguyên nhân bệnh lý, đặc biệt là các bệnh trào ngược dạ dày
Làm việc trong thời gian dài, áp lực nhiều

Làm việc trong thời gian dài, áp lực nhiều

Nếu nguyên nhân ăn không tiêu chính xuất phát từ chế độ ăn uống, người bệnh cần thay đổi ngay bởi nếu trị khỏi chứng bệnh khó tiêu rồi mà chế độ sinh hoạt không thay đổi thì bệnh vẫn có thể quay trở lại như thường. Khi muốn dùng thuốc để khống chế chứng bệnh đầy bụng khó tiêu, người bệnh có thể dùng đến phương pháp Tây y, Đông y, thuốc Nam, hoặc các phương pháp dân gian đều có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Về các loại thuốc Tây: Người bệnh nên dùng các loại thuốc có chứa thành phần chống acid hoặc chống tiết acid bởi việc dư thừa acid trong dạ dày chính là nguyên nhân gây ra chứng khó tiêu của bạn. Ngoài ra có thể dùng các loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa với thành phần có chứa nhiều men tiêu hóa, giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng hơn.

Với các loại thuốc dân gian: Trong dân gian cũng lưu truyền rất nhiều phương pháp trị đầy bụng khó tiêu vô cùng hiệu quả, có thể kể đến như nghệ đen. Nghệ đen có tác dụng vô dùng tốt cho tiêu hóa, không những kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, nó còn có khả năng kháng khuẩn vô cùng tốt, giúp tiêu viêm, tiêu xơ trong cơ thể.

Thuốc nam trị khó tiêu: Trong các vị thuốc nam trị khó tiêu, xuất sắc nhất có thể nhắc đến mùi tàu. Mùi tàu rất dễ  kiếm, giá thành rẻ và hiệu quả trị chứng khó tiêu lại vô cùng cao.

Mùi tàu rất dễ kiếm, giá thành rẻ và hiệu quả trị chứng khó tiêu lại vô cùng cao.

Mùi tàu rất dễ kiếm, giá thành rẻ và hiệu quả trị chứng khó tiêu  cao.

Theo đông y viết: mùi tàu mang nhiều tính ấm, mùi thơm đặc trưng nồng đậm, có khả năng kích thích sự hoạt động của tiêu hóa. Ngoài ra còn có công dụng thanh lọc, khử độc và làm ấm cơ thể. Người bị chứng đầy hơi khó tiêu có thể áp dụng một trong những cách trên để chữa bệnh cho mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.