Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh sung huyết hang vị

Hang vị ở phía cuối của dạ dày và nó cũng rất dễ bị viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn do nó có kém dày hơn so với các phần khác. Sung huyết hang vị không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu người bệnh tiếp tục thờ ơ và chủ quan với nó thì những biến chứng nó gây ra có thể không chỉ đơn giản ở mức sung huyết. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh sung huyết hang vị để người bệnh nhân biết được bản thân có phải đang mắc bệnh không.

  1. Nguyên nhân gây ra sung huyết hang vị

Nguyên nhân gây ra xung huyết hang vị có rất nhiều, có thể là do đau dạ dày cũng có thể do chính chế độ sinh hoạt thiếu khoa học của người, cũng có thể do các yếu tố bên trong khi các chức năng của cơ thể bị ảnh hưởng.

Ăn vội vã dễ gây bệnh dạ dày

Ăn vội vã dễ gây bệnh dạ dày

Nguyên nhân do chế độ sinh hoạt của người bệnh có thể xuất phát từ việc sử dụng bia rượu thường xuyên, hút thuốc lá nhiều, thói quen xấu và thường xuyên phải chịu áp lực từ cuộc sống. Về thói quen xấu thì bạn có thể hiểu là việc ăn uống không đúng giờ, ăn vội,… khiến cho dạ dày phải làm việc “ cực” hơn. Nếu trong cuộc sống bạn phải chịu nhiều áp lực về tinh thần, mệt mỏi quá độ khi dạ dày cũng sẽ bị chịu ảnh hưởng.

Nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc bạn bị vi khuẩn hoặc nấm Candida ảnh hưởng. Chúng sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày bị viêm loét và làm chảy máu rất nguy hiểm.

  1. Các triệu chứng của sung huyết hang vị

Hầu hết các bệnh liên quan tới dạ dày đều có triệu chứng khá giống nhau như là đau bụng, buồn nôn, đầy bụng chướng hơi,… nên việc nhầm lẫn khi phân biệt các bệnh là dễ hiểu. Tuy nhiên nó cũng có vài điểm khác so với các bệnh như viêm loét dạ dày, thủng dạ dày…

Viêm xung huyết

Viêm xung huyết

Đau bụng tại vị trí thượng vị của dạ dày. Tùy theo mức độ mắc bệnh và thể trạng của mỗi người và những cơn đau này lại khác nhau. Nếu bệnh còn nhẹ, người bệnh chỉ cảm thấy hơi đau thoáng qua và những cơn đau này chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn. Nếu tình trạng bệnh nặng thì có thể sẽ gây ra những cơn đau dữ dội, nghiêm trọng chiến người bệnh phải nhập viện ngay lập tức. Những cơn đau này không hề theo một quy luật hoặc một chu kỳ nhất định mà có thể đột ngột đến bất kỳ khi nào.

Nôn nao buồn nôn. Cảm giác này sẽ bám theo các bệnh nhân mắc bệnh dạ dày trong thời gian dài nếu bạn vẫn chưa được chữa. Khi hệ tiêu hóa gặp vấn đề thì việc xử lý thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng cũng bị cản trở. Lượng thức ăn chưa được tiêu hóa sẽ tiếp tục dồn ứ trong dạ dày khiến người bệnh cảm thấy nôn nao buồn nôn.

Người bệnh chán ăn và mệt mỏi

Người bệnh chán ăn và mệt mỏi

Triệu chứng ợ hơi, ợ chua. Bên cạnh đau bụng thì người bạn sẽ thường xuyên bị chứng bụng đầy hơi và ợ hơi ợ chua dù chưa ăn hoặc đã ăn no. Biểu hiện này khá chung chung, đôi khi nó chỉ là những dấu hiệu tạm thời khi hệ tiêu hóa đang bị quá tải. Để biết chắc chắn đây là triệu chứng của bệnh gì khi người bệnh nên đến các cơ sở y tế để khám.

Những triệu chứng của bệnh viêm tá tràng

Những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.