Những triệu chứng của bệnh viêm tá tràng

Viêm tá tràng là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là tình trạng xảy ra ở phần tá tràng tức là phần đầu của ruột non. Bệnh xảy ra khi các niêm mạc bị tổn thương, mức độ của bệnh tùy thuộc vào vết loét. Bệnh có thể gây chảy máu và gây đau bụng kèm theo một vài biểu hiện của các bệnh về hệ tiêu hóa khác. Bài viết phía dưới sẽ trình bày chi tiết những triệu chứng của bệnh viêm tá tràng

Viêm tá tràng thường được nhận biết bởi nhiều triệu chứng

Viêm tá tràng thường được nhận biết bởi nhiều triệu chứng

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm tá tràng là dạ dày bị nhiễm trùng với vi khuẩn helicobacter pylori – một loại vi khuẩn có khả năng xâm nhập và phá vỡ lớp nhầy bảo viêm niêm mạc.

Viêm tá tràng triệu chứng như thế nào?

Rất nhiều người thắc mắc rằng viêm tác tràng triệu chứng như thế nào? Làm sao để phân biệt được, vì trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân nhầm lẫn bệnh viêm tá tràng sang những bệnh về hệ đường ruột khác, chính vì thế bài viết này sẽ giúp  người đọc hiểu rõ hơn những triệu chứng của bệnh.

Đau thượng vị: Với bệnh viêm tá tràng triệu chứng đầu tiên cần phải kể đến đó chính là cảm thấy đau vùng thượng vị (phần giữa rốn và mũi xương ức). Cảm giác đau ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, có những người chỉ cảm thấy đau âm ỉ có chu kỳ, có người lại đau dữ dội, đau rát bỏng. Thông thường mức độ đau của bệnh nhân phụ thuộc nhiều vào vùng loét trong niêm mạc, phần khác nữa là do sức đề kháng và cơ địa của mỗi người.

Viêm tá tràng có thể bị ở mọi đối tượng

Viêm tá tràng có thể bị ở mọi đối tượng

Ợ hơi và ợ chua: những bệnh về đường tiêu hóa thường khó tránh khỏi triệu chứng này, đối với viêm tá tràng cũng vậy, bệnh nhân sẽ cảm thấy lúc nào cũng trong tình trạng chướng h ơi, ợ hơi khó tiêu.

Nôn hoặc thường xuyên cảm thấy buồn nôn: Khi bị viêm tá tràng sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, khiến cho dạ dày hoạt động ngưng trệ và luôn trong tình trạng muốn tống khứ các chất và thức ăn trong dạ dày đi ra ngoài, vì vậy mà hay gặp triệu chứng buồn nôn.

Chán ăn uống và cơ thể suy nhược nghiêm trọng: vết loét hình thành ở niêm mạc khiến cho quá trình tiêu hóa bị đình trệ, gián đoạn làm cho cơ thể khó khăn trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cả cơ thể.

Rối loạn tiêu hóa: Ngoài ra hệ tiêu hóa bị rối loạn khiến cho người bệnh lúc nào cũng trong tình trạng chướng hơi đầy bụng và khó tiêu nên dễ dàng dẫn đến trào ngược thực quản, các dịch acid tăng lên nhanh và nhiều rồi ợ chua ợ nóng khiến cho bệnh nhân cảm giác ăn uống không được ngon miệng, rồi kém ăn, kén ăn lâu dần cơ thể sẽ bị suy nhược.

Bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe nên cần người bệnh chủ động trong chữa trị

Bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe nên cần người bệnh chủ động trong chữa trị

Viêm tá tràng triệu chứng được xem là đe dọa đến sức khỏe

>> Xem thêm: Cách ngâm rượu thuốc bổ thận tráng dương

Đây là căn bệnh không khó chữa, tuy nhiên nhiều bệnh nhân thường chủ quan với sức khỏe nên coi thường triệu chứng, coi thường sức khỏe nên đa phần dẫn đến những biến chứng nặng nề mới tìm cách chữa trị. Bệnh được xem là nguy hiểm vì hậu quả nặng nề sẽ là chảy máu dạ dày, thủng dạ dày thậm chí là ung thư dạ dày. Chính vì thế chỉ cần phát hiện bệnh là cần chủ động ngay trong việc chữa trị.

Tổng hợp các cách phòng bệnh zona thần kinh rất tốt

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh sung huyết hang vị

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.