Nỗi lo bệnh gan không còn với bài thuốc đơn giản từ cây mật gấu

Cây mật gấu ắt hẳn không còn xa lại gì với người dân Việt Nam không chỉ bởi mức độ phổ biến trong cuộc sống mà còn bởi tác dụng chữa bệnh thần kì của nó. Cây mật gấu trị bệnh gan rất tốt cũng bởi tính mát và tiêu viêm giải độc.

Cây mật gấu có rất nhiều công dụng

Cây mật gấu có rất nhiều công dụng

Cây mật gấu và công dụng

Cay mat gau hay còn gọi là cây hoàng liên ô rô là một giống cây mọc dại trên các vùng núi cao có khí hậu mát mẻ. Thân cây cao từ 2 đến 4m, sống chủ yếu tại vùng phía Bắc nước ta.

 Cây mật gấu thuốc quý trị nhiều loại bệnh

Cây mật gấu có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Tất cả các bộ phận của cây mật gấu bao gồm từ rễ, thân, lá đều có thể làm thuốc.  Từ xa xưa, ông bà ta đã biết sử dụng các bộ phận của cây mật gấu trong điều trị các bệnh về xương khớp cũng như phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Cây mật gấu được kết hợp với các bài thuốc khác chữa trị các bệnh viêm ruột, tiêu chảy. Cây mật gấu trị viêm gan, vàng da, chán ăn mệt mỏi. Phòng ngừa các tai biến và nguy cơ cao huyết áp. Đặc biệt, rễ mật gấu ngâm rượu làm thuốc xoa bóp trong các trường hợp đau chân tay, viêm đau nhức cơ xương khớp rất hiệu quả.

Cây mật gấu dùng để ngâm rượu uống hoặc xoa bóp là phần thân và phần rễ cây. Rượu thuốc ngâm cây mật gấu dùng khi đau nhức xương khớp, tay chân, các vết bầm tím do va đập.

Cây mật gấu còn có tên gọi khác là Hoàng liên ô rô

Cây mật gấu còn có tên gọi khác là Hoàng liên ô rô

Cây mật gấu chữa bệnh gan

Bệnh gan hình thành là do căn nguyên bên trong cơ thể con người có chứa độc tố mà gan không thể đào thải hết qua quá trình uống rượu bia hay ăn nhiều thức ăn chứa độc tố. Một nguyên nhân khác gây bệnh viêm gan là do căn nguyên bên trong cơ thể người bệnh mà theo đông y gọi là nóng trong.

Cây mật gấu theo đông y lại là giống cây có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm. Cây mật gấu được dùng kết hợp với một số thảo dược đông y khác sắc thành thuốc uống cho những người bị nóng trong, hay có vấn đề về gan. Không chỉ điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh gan mà cây mật gấu còn bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.

Theo nguyên lý chữa bệnh của đông y, trị bệnh là phải trị từ gốc rễ vì thế mà quá trình chữa trị của đông y luôn tốn nhiều thời gian và sự kiên trì hơn so với các phương pháp tây y. Cây mật gấu chữa bệnh gan không còn là điều mới mẻ hay lạ lẫm đối với mọi người, tuy nhiên việc sử dụng cây mật gấu như thế nào cho đúng thì rất nhiều người còn chưa nắm rõ.

Cây mật gấu có rất nhiều công dụng hữu ích

Cây mật gấu có rất nhiều công dụng hữu ích

Cây mật gấu uống với bia đẩy lùi thoái hóa đốt sống

Cách sử dụng cây mật gấu chữa bệnh gan

Lá và hoa cây mật gấu chữa bệnh gan bằng cách sắc lấy nước uông thay nước hằng ngày. Những người bị bệnh gan điều trị bằng cây mật gấu phải có tính kiên trì, kết hợp với việc uống thuốc và nước trà cây mật gấu hằng ngày.

Ngày nay, khoa học phát triển, có rất nhiều những thực phẩm chức năng điều trị bênh gan từ cây mật gấu và các dược thảo khác giúp rút bớt quá trình của việc điều chế và sử dụng cây mật gấu. Tuy nhiên, thực phẩm chức nằng chỉ có tác dụng hỗ trợ, không phải là thuốc chữa bệnh. Nếu bạn bị các bệnh về gan, hãy thận trọng và đến các cơ sở khám chữa bệnh đông hoặc tây y để có liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Những triệu chứng của bệnh viêm tá tràng

Tổng hợp các cách phòng bệnh zona thần kinh rất tốt

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.