Cây mật gấu có tác dụng phụ không?

Cây mật gấu có tác dụng chữa trị nhiều bệnh nên được săn lùng gắt gao. Tuy nhiên khi sử dụng rất nhiều người băn khoăn cây mật gấu có tác dụng phụ không? Những tác hại đó là gì?

cây mật gấu

cây mật gấu

Tìm hiểu về cây mật gấu

Cây mật gấu còn có tên gọi khác là mã hồ, hoàng liên ô rô, hoàng chấp thảo, sơn hùng đảm,… Cao từ 4 – 6m, lá hình trái xoan dài và hẹp, có gai nhọn. Thân và rễ của cây mật gấu có màu vàng nhạt, phát triển ở vùng khí hậu mát mẻ, địa hình cao. Cây mật gấu có hoa nở từ tháng 2 – tháng 4, quả đậu vào thời gian từ tháng 5 đến tháng 6.

Cây mật gấu có vị đắng như mật gấu nên người ta dùng mật gấu, tính mát. Mọi bộ phận của cây đều có công dụng làm thuốc.

>> Hé mở: Cây mật gấu có mấy loại?

Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Cây mật gấu mọc hoang ở khắp nơi, phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi cao. Thân và lá cây mật gấu được thu hái quanh năm. Trong Y học cổ truyền, cây mật gấu có tác dụng chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày, rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột, bệnh về xương khớp.

Cây mật gấu còn có tác dụng mát gan, giải độc, chữa trị và phòng ngừa sỏi mật

Chữa các bệnh đau lưng, thấp khớp, huyết áp cao, giải rượu, tăng cường sức khỏe

Cây mật gấu là thảo dược giúp tiêu mỡ, hỗ trợ chữa máu nhiễm mỡ, béo phì, bệnh gout

cay-mat-gau-mien-nam-1

Cây mật gấu có tác dụng phụ không?

Giải đáp: Cây mật gấu có tác dụng phụ không?

Câu hỏi cây mật gấu có tác dụng phụ không được rất nhiều người hỏi. Bởi khi tìm kiếm trên google sẽ không thấy có bài viết nào liên quan đến vấn đề này. Bạn chỉ thấy nói về loại cây, công dụng, địa chỉ bán cây mật gấu,…. Thực tế, chưa có một công trình khoa học uy tín nào nghiên cứu và công bố kết quả về tác dụng phụ của cây mật gấu. Và không có trường hợp nào sử dụng cây mật gấu theo ý kiến của bác sỹ  gặp tác dụng phụ. Câu hỏi: cây mật gấu có tác dụng phụ không vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Lời khuyên được đưa ra, để không gặp phải tác dụng phụ, bạn không nên tự ý mua cây mật gấu về sử dụng theo những lời đồn thổi, mà phải được sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

> Cây mật gấu bắc sắp tuyệt chủng

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh sung huyết hang vị

Nguyên nhân của triệu chứng đau bụng dưới rốn nhiều người mắc phải

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.