Tiểu đêm nhiều là bệnh gì

Tiểu đêm nhiều không chỉ làm phiền đến giấc ngủ mà nó còn là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, có thể là bệnh gây nguy hiểm đến con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiểu đêm nhiều là bệnh gì qua bài viết dưới đây.

Một người được gọi là tiểu nhiều về đêm khi số lần đi tiểu là trên 2 lần, khoảng thời gian đi tiểu rất gần nhau và lượng nước tiểu mỗi lần đi là rất ít. Nó gây cảm giác mệ mỏi và khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, đây không phải là bệnh, mà nó có thể là một triệu chứng của một loại bệnh lí nào đó nếu như tiểu nhiều về đêm không phải do thói quen uống nước nhiều vào buổi tối gây nên.

>>> Tiểu đêm nhiều – Triệu chứng bệnh thận yếu dễ dàng có thể nhận biết

Tiểu đêm nhiều là bệnh gì

tiểu đêm nhiều là bệnh gì

Phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh nhân bị mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt làm cho tuyến tiền liệt bị thay đổi kích thước bất ngờ, bị sưng to lân và gây chèn ép vào đường niệu đạo. Đường niệu đạo có nhiệm vụ dẫn truyền dòng nước tiểu, khi bị chèn ép sẽ dẫn đến triệu chứng tiểu nhiều về đêm, khi đi tiểu kèm theo các triệu chứng khác như đau buốt, đái rắt, nước tiểu có màu đục hơn so với người bình thường.

Sa tử cung

Đây là bệnh chủ yếu gặp ở nữ giới. Sau khi sinh con, cơ thể phụ nữ có khá nhiều sự thay đổi chưa kịp trở về trạng thái ban đầu, dễ thấy nhất đó là cổ tử cung. Sau sinh, nữ giới thường bị sa tử cung, kèm theo triệu chứng tiểu nhiều lần về đêm.

Qua bài viết này, các bạn sẽ không còn thắc mắc về vấn đề tiểu đêm nhiều là bệnh gì, bởi chúng tôi đã cung cấp cho bạn khá đầy đủ các loại bệnh có triệu chứng là tiểu nhiều về đêm.

Do viêm nhiễm

Khi nhắc đến câu hỏi tiểu đêm nhiều là bệnh gì không thể không nhắc đến các chứng bệnh liên quan đến sự viêm nhiễm. Các bệnh lí như viêm nhiễm đường tiểu hay viêm bàng quang thường là nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu nhiều, đặc biệt là tiểu nhiều về đêm khiến cơ thể thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi, yếu sức. bên cạnh đó, bệnh nhân còn thường xuyên có cảm giác đau buốt khi đi tiểu và tiểu rất ít trong mỗi lần đi tiểu.

tiểu đêm nhiều là gì

Suy thận mãn tính

Suy thận mãn tính là một trong những căn bệnh trả lời cho câu hỏi tiểu đêm nhiều là bệnh gì. Những người bị mắc suy thận ở cấp độ 2 và 3 thường có hiện tượng suy giảm chức năng cô đặc nước tiểu gây chứng tiểu nhiều về đêm khó chịu. Một số triệu chứng khác của suy thận là cơ thể phù nề, tiểu nhiều, da xanh, chán ăn, căng thẳng.

>>> SUY THẬN MẠN TÍNH căn bệnh “nhà giàu” của những người nghèo

Một số bệnh lí khác

Bên cạnh các bệnh lí kể trên, tiểu đêm nhiều còn là biểu hiện của bện sỏi thận, đái tháo đường hay đáo tháo nhạt. Ngoài ra còn có thể do các dây thần kinh bị ảnh hưởng gây nên chứng tiểu nhiều về đêm.

Qua bài viết này, các bạn nên chú ý đến sức khỏe của bản thân. Khi mắc chứng tiểu nhiều về đêm không bắt nguồn từ thói quan và diễn ra trong thời gian dài, bạn cần đi xét nghiệm để có thể biết được bệnh lí mình đang mắc phải có triệu chứng là tiểu nhiều về đêm.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.