Tổng hợp các cách phòng bệnh zona thần kinh rất tốt

Bệnh zona có thể lây từ người sang người, có thể lây từ vùng da bị bệnh sang da lành và cũng có thể tái phát nhiều lần trong đời. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp các cách phòng bệnh zona thần kinh rất tốt hiện nay

  1. Giữ vệ sinh chung

Giữ vệ sinh chung bao gồm giữ vệ sinh cá nhân của bản thân sạch sẽ, đồng thời không dùng chung các đồ dùng như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng và cốc uống nước. Đây có thể là nguyên nhân lây truyền bệnh zona thần kinh từ người sang người nên cần đặc biệt lưu ý.

  1. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ
Bệnh nhân cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Bệnh nhân cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Zona chỉ tấn công và bùng phát trở lại khi hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu, do vậy một chế độ dinh dưỡng đầy đủ có thể giúp nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, khiến cho virus gây bệnh không có khả năng sinh sôi và bùng phát. Trong chế độ dinh dưỡng này, bạn nên bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau củ, hoa quả tươi, nước ép cà rốt…

  1. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên có thể tăng tốc độ tuần hoàn máu, kích thích hệ tiêu hóa, tăng độ dẻo dai cho cơ thể. Tập thể dục là một biện pháp vô cùng tốt để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp chúng có khả năng tiêu diệt và bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của vi rút gây bệnh.

  1. Tiêm phòng thủy đậu
Cần tiêm phòng virus bệnh thủy đậu Cần tiêm phòng virus bệnh thủy đậu

Cần tiêm phòng virus bệnh thủy đậu

Đây là biện pháp an toàn và lâu dài, chúng giúp cơ thể bạn chống lại sự xâm lược của vi rút gây bệnh thủy đậu, cũng là vi rút gây bệnh zona thần kinh. Trên thực tế việc tiêm phòng thủy đậu nên được diễn ra từ khi chúng ta còn nhỏ để có hiệu quả tốt nhất.

  1. Ý thức phòng tránh

Ý thức phòng tránh và hiểu biết về bệnh zona thần kinh cũng rất quan trọng trong việc phòng tránh bệnh. Ví dụ, bệnh zona không lây qua đường hô hấp nên sẽ không vấn đề gì khi chúng ta nói chuyện bình thường với người bệnh. Tuy nhiên bệnh thủy đậu có thể lây qua đường hô hấp nên rất nguy hiểm nếu bạn không hiểu biết. Hoặc nhiều người nhầm lẫn bệnh giời leo với zona thần kinh nên không có phương án điều trị thích hợp, dẫn đến bệnh nặng và nhiều biến chứng… Hiểu biết rõ về bệnh sẽ giúp chúng ta phòng và trị bệnh tốt hơn.

Trên đây là 5 lưu ý cơ bản cần biết để phòng tránh bệnh zona thần kinh. Nếu không may bạn mắc bệnh, cần đi khám chữa kịp thời để tránh các biến chứng như mù lòa, điếc và hạn chế những vết thương sần sùi, xấu xí trên da nhé.

Nguyên nhân của triệu chứng đau bụng dưới rốn nhiều người mắc phải

Những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.